Bí quyết tự học tiếng pháp liệu có hiệu quả

Như chúng ta đã biết, ngày nay nếu ngoại ngữ không tốt thì chúng ta rất khó khăn trong việc đi xin việc làm. Bởi vì, ngày nay ngoại ngữ rất quan trọng đối với mọi người. Ngày xưa nếu mình không biết tiếng Việt sẽ được xem là mù chữ, nhưng nếu ngày nay không biết ngoại ngữ sẽ được xem là mù chữ. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 ra thì có rất nhiều nôn ngữ khác được các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ dạy như tiếng Hàn, Nhật, Trung, Đức và tiếng Pháp… 

Tiếp Pháp xuất hiện ở nước ta ở nhiều thập niên khác, vào những năm còn chiến tranh. Đến nay thì tiếng Pháp cũng được nhiều người học và đặc biệt tiếng Pháp được rất nhiều người ở Châu Âu, nước Mỹ sử dụng. Cho nên, tiếng Pháp có nhu cầu học rất cao, bên cạnh đó cũng có một số bạn không có điều kiện để đi học, thì tự học là giải pháp mà các bạn ấy lựa chọn. Sau đây, các bạn hãy cùng gia sư Bách Khoa giải đáp vấn đề có tự học tiếng Pháp được không nhé.

Tiếng Pháp khó học hay dễ học

Tiếng Pháp là ngôn ngữ sử dụng chữ viết Latinh, và nó được xem là gần gũi với bảng chữ cái của tiếng Anh và tiếng Việt chúng ta. Vì vậy, đây cũng là một phần dễ học, dễ thích nghi hơn những ngôn ngữ sử dụng chữ viết tượng hình. Nói tiếng Pháp dễ cũng không hoàn toàn đúng, mà nói tiếng Pháp khó cũng vậy. Mỗi ngôn ngữ đều có cái khó và cái dễ của nhau. 

Đói với tiếng Pháp thì phần từ vựng, phát âm được xem là phần không khó, tuy nhiên về phần ngữ pháp thì có phần hơi phức tạp, sẽ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn. Mà quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta học như thế nào, chúng ta mà dễ dàng bỏ cuộc, không chịu khó vượt qua khó khăn thì cái gì đối với chúng ta cũng khó. Thì ngoại ngữ cũng vậy, khi gặp khó khăn mà các bạn nản lòng thì ngôn ngữ nào cũng khó đối với các bạn. Còn nếu các bạn chịu khó, kiên trì để vượt qua thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng.

Vậy, khó học hay dễ học một phần là do bản thân của các bạn quyết định nữa nhé.

Vậy, có tự học tiếng Pháp được không

“Có tự học tiếng Pháp được không” gia sư Bách Khoa sẽ trả lời là: các bạn có thể tự học tiếng Pháp được. Thì để tự học tiếng Pháp được, các bạn phải tự chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ như là tài liệu, giáo trình để học, chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và phải chuẩn bị một tinh thần tự học cao, và quyết tâm khôn được bỏ cuộc nhé các bạn. Bởi vì, tự học một mình luôn là một việc khó, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vì vậy, để tự học được tiếng Pháp, các bện nên học theo phương pháp pháp đúng và chương trình học đúng. Như các bạn có thể học trên những giáo trình dễ học nhất, cho đến nâng cao hơn, rồi các bạn học thêm qua các ứng dụng, và muốn tốt hơn nữa thì các bạn nên đăng ký học online. 

Hiện nay có rất nhiều khóa học online cho các bạn đăng ký học, các bạn hãy tham khảo nhé. Nó sẽ mất phí, nhưng với chi phí rất rẻ, các bạn có thể theo học được đấy.

Một số phương pháp giúp các bạn có thể tự học tiếng Pháp được

Các bạn hãy tham khảo một số phương pháp sau đây nhé:

Các bạn nên tìm một số tài liệu học tập cho mình từ những chương trình học đơn giản nhất như là: học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, mẫu câu giao tiếp hằng ngày, từ vựng mỗi ngày, ngữ pháp căn bản… Khi mới bắt đầu học thì chúng ta cần bắt đầu như vậy, vì là tự học nên các bạn không nên quá vội vàng, cứ học từ từ.

Các bạn nên học thông qua phương tiện như: youtube, app học tiếng Pháp… để hỗ trợ mình trong việc học hơn. Các bạn nên kết hợp giữa học trên tài liệu và học trên đây, nó sẽ mạng lại hiệu quả rất tốt đấy.

Nếu khó khăn quá thì các bạn có thể đăng ký khóa học online để mình có thể bắt kịp kiến thức hơn. Hãy lựa chọn gói học nào phù hợp với kinh phí của các bạn nhé.

Tự học tiếng Pháp là một việc khó khăn, nhưng nếu bạn có bạn đã học tiếng Pháp hoặc đang học tiếng Pháp thì hãy nhờ bạn của bạn chỉ thêm hoặc học cùng nhau. Có như vậy thì các bạn mới nhanh tiến bộ được.

Ngoài ra thì các bạn cần phải tham khảo thêm một số tài liệu cần thiết, bổ sung và hỗ trợ được kiến thức cho các bạn. Để các bạn có thể tự mình củng cố và nâng cao kiến thức hơn.

Lời kết

Ngoài những cách học trên thì các bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt sức khỏe, sự yêu thích và đam mê, quyết tâm để tự học tiếng Pháp nhé. Vì tự học đã là một việc khó khăn rồi, mà việc này đòi hỏi các bạn phải tốn nhiều công sức hơn những bạn khác. Cho nên, khi học, các bạn khôn nên lơ là, lúc nào cũng phải vững tinh thần, luôn luôn tự giác trong học tập và các bạn không nên để kiến thức ứ đọng lại rồi mới ôn luyện. Như vậy sẽ rất dễ bị mất kiến thức căn bản và dẫn đến không tiếp thu được, nản lòng.

Vì vậy, để tự học tốt tiếng Pháp, các bạn cần phải chăm chỉ hơn, cố gắng học tập hơn. Để đem lại cho mình kết quả tốt nhé. Gia sư Bách Khoa chúc các bạn thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *