Tổng hợp các phương pháp học siêu tốc hay nhất

Học siêu tốc – là một thuật ngữ không quá mới lạ đối với học sinh sinh viên. Tuy nhiên, phương pháp học siêu tốc lại là một phương pháp học mới mẻ với nhiều người. Người ta chỉ thường nghe về học cấp tốc chứ chưa thấy ai dùng từ siêu tốc bao giờ cả. Thế nhưng đây lại là một trong những phương pháp giúp các bạn kích thích tư duy một cách toàn diện và đem lại kết quả học tập tốt trong thời gian ngắn. Nếu các bạn còn cảm thấy khá mơ hồ về phương pháp này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

gia sư dạy kèm tại quận 10

Vì sao cần học tập siêu tốc?

Học siêu tốc là gì và tại sao cần học siêu tốc? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về học siêu tốc, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điều sau đây.

Học siêu tốc có thể hiểu đơn giản là học trong thời gian ngắn nhưng vẫn đạt được kết quả cao hoặc vẫn hoàn thành được mục tiêu học tập đề ra. Ví dụ như khi các bạn muốn có được bằng TOEIC 500 để nộp vào công ty xin việc và bạn chỉ có 2 tháng để làm điều đó thì học siêu tốc chính là phương pháp bạn cần có. Đó cũng chính là lý do học siêu tốc được lựa chọn. Với những người có thời gian học tập ngắn và cần học nhanh tiếp thu nhanh thì học siêu tốc là sự lựa chọn hợp lý. Hoặc không chỉ riêng với những người có mục đích nhất định, các bạn sinh viên, sinh viên cao đẳng đại học cũng có thể lựa chọn học siêu tốc cho việc học của mình. Với lượng kiến thức và số môn khá nhiều trong chương trình học, các bạn khó có thể học tốt và hoàn thành toàn diện các môn học không chuyên cho mình. Chính vì vậy mà học siêu tốc sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian cho các môn không chuyên mà có nhiều thời gian hơn cho các môn khó hoặc chuyên ngành. Học siêu tốc – học nhanh nhưng vẫn có được kết quả tốt chính là lợi ích mà học siêu tốc mang lại.

*** Tham khảo thêm: Có những phương pháp học tập nào hiệu quả

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài phương pháp giúp học siêu tốc hiệu quả.

dạy kèm tại nhà quận 12

Đọc nhanh – nắm bắt ý chính

Đọc nhanh là một phương pháp cực kỳ hiệu quả thường được áp dụng cho các môn thiên về lý thuyết hoặc các môn cần phân tích tài liệu. Chắc chắn các bạn sẽ không có đủ kiên nhẫn để có thể dành hàng tiếng đồng hồ cho việc đọc tài liệu lịch sử hoặc đọc sách chỉ để kiếm thông tin. Nó tiêu tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Chính vì vậy mà các bạn cần có cách đọc nhanh – chính xác mà vẫn nắm được các thông tin cần thiết trong bài.

Trước tiên khi bắt đầu đọc, các bạn đừng đọc liền một mạch mà hãy đọc các mục và phần kết luận cuối bài để nắm bắt những ý chính trong bài. Tốt nhất là dùng bút dạ quang tô những mục chính và các mục phụ để dễ dàng hơn. Nếu bài không chia mục hoặc không có kết luận, các bạn hãy đọc đoạn cuối của bài vì đó thường là đoạn tổng kết ý. Sau khi đã lướt sơ qua, các bạn hãy đọc từ đầu đến cuối. Hãy tập cho mắt mình chuyển động nhanh lướt qua được nhiều chữ thay vì cứ đọc từng từ một. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian đọc bài hơn. Khi đọc các bạn hãy sử dụng bút sáng màu để khoanh vùng hoặc gạch chân các ý quan trọng để có thể nắm bắt rõ hơn. Như vậy, với việc đọc nhanh, lượng kiến thức các bạn có thể nắm chắc hoặc nếu khi có quen thì chỉ cần xem qua một vài câu bạn đã đánh dấu vẫn có thể nhớ được.

trung tâm gia sư piano

Ghi chép thông minh

Ghi chép luôn là yếu tố giúp bạn hệ thống và ghi nhớ bài học hiệu quả. Tuy nhiên, tự tay bạn chép mới có hiệu quả nhé. Hãy tự sáng tạo cho mình một cách ghi chép thông minh có thể hệ thống lại toàn bộ ý chính, ý phụ của bài học. Các bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy hoặc kẻ bảng. Và nếu có đam mê về hội họa, các bạn có thể vẽ và chú thích các hình ảnh liên quan đến bài học để ghi nhớ tốt hơn. Sơ đồ tư duy là một trong những cách ghi chép đạt được hiệu quả cao nhất và được nhiều bạn đánh giá là dễ thực hiện, dễ học nữa đấy. Bằng việc phân chia các ý chính ý phụ cùng với việc tự tay bạn tạo ra thì việc ghi nhớ tất nhiên là dễ dàng hơn rồi.

giáo viên dạy kèm tại tân bình

Chia thời gian học tập

Hãy chia thời gian và các môn học tập sao cho phù hợp với thời gian biểu cá nhân của bạn. Môn nào cần học nhiều hãy dành thời gian nhiều và môn nào cần học ít hãy dành thời gian ít. Một thời gian phù hợp cho quá trình học tập của bạn là 30 – 5p. Hãy dành 30 phút để học tập và 5 phút để cho não bộ sắp xếp lại các kiến thức đã học rồi hãy học tiếp các bài tiếp theo. Như vậy, hiệu quả học của bạn sẽ cao hơn bao giờ hết. Đừng quên dành ra cho mình thời gian để ôn lại kiến thức các bài đã học qua để luôn nắm chắc rằng các kiến thức đó bạn vẫn còn nhớ. Với việc ôn tập theo định kỳ thì khi đến kiểm tra, các bạn chỉ cần ôn sơ qua là đã có thể nhớ bài tốt và có thời gian để ôn tập các môn học khó hơn rồi. Và cứ như vậy, không cần dành ra thời gian quá nhiều cho việc học các bạn vẫn có thể học tốt các môn không chuyên theo phương pháp siêu tốc này đấy

Tóm lại, đối với mỗi người đều có mỗi cách để giúp bản thân có được hiệu quả học tập tốt hơn nhưng vấn đề là các bạn cần duy trì nó đều đặn và thường xuyên. Hy vọng với các phương pháp học tập siêu tốc mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ có được cách học hữu ích để rút ngắn thời gian học tập cho mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *