Phương pháp học từ vựng tiếng nhật

Trong giai đoạn hộ nhập và phát triển như hiện nay thì ngoại ngữ trở thành một phần không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Và cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người sẽ có cho mình những lựa chọn về ngôn ngữ cần học khác nhau. Trong đó hiện nay những ngoại ngữ có số lượng người học cao nhất phải kể đến tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Trong đó tiếng Nhật có xu hướng gia tăng về người học rất nhanh. Cũng bởi để phục vụ cho việc học tập, làm việc của mỗi người nên số lượng người học mới tăng nhanh cho dù tiếng Nhật được nhận xét là một ngôn ngữ khá khó học.

day kèm môn lý tại nhà

Cũng chính vì đây là một ngôn ngữ khó học nên đối với những người đã chọn học tiếng Nhật sẽ cần cho mình một chương trình học phù hợp, hiệu quả. Cũng như những ngoại ngữ khác thì tiếng Nhật cũng đòi hỏi người học có một vốn từ vựng nhiều nhất có thể, học từ vựng xuyên suốt để có thể giao tiếp thành thạo. Thế nhưng để việc học từ vựng trở nên hiệu quả và chất lượng hơn thì cũng cần những phương pháp học tốt. Cũng chính vì hiểu được nhu cầu của mọi người nên bài viết này day kem tieng nhat sẽ chia sẻ một số phương pháp học từ vựng tiếng Nhật để mọi người tham khảo.

trung tâm gia sư piano

Xem phim có vietsub

Tiếng Nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình thế nên việc học từ vựng cũng sẽ cần người học đầu tư nghiêm túc và cố gắng hơn. Từ vựng tiếng Nhật được thể hiện qua những bộ phim thường là những từ quen thuộc, thường xuyên được sử dụng thế nên chọn cách xem phim có vietsub để học từ vựng là một cách rất hay.

Theo dõi qua diễn biến bộ phim cũng là cách giúp người học ghi nhớ được những từ mới dễ hơn so với việc đọc trong sách vở. Học qua những bộ phim sẽ giúp não bộ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn và nhớ lâu hơn. Với những người mới học tiếng Nhật, vốn từ vựng còn ít thì có thể tham khảo qua một số bộ phim có nội dung dễ, đơn giản một chút để bắt đầu. Sau một thời gian khi tiến bộ hơn thì thay đổi lên những bộ phim có nội dung khó hơn, nhiều từ vựng hơn để xem.

Việc xem một lần chưa hiểu hết bộ phim đó là một chuyện hết sức bình thường, thế nên các bạn có thể xem một phim nhiều lần, xem đi xem lại cho tới khi nắm được nội dung cũng như đa số các từ vựng.

trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh

Chú ý từ vựng trong lời bài hát

Ngoài phim thì âm nhạc cũng là kênh các bạn có thể sử dụng để học từ vựng thật sự hiệu quả và hữu ích. Với những giai điệu âm nhạc sẽ giúp não bộ có hứng thú học hơn cũng như việc học sẽ trở nên thư giãn mà không bị nhàm chán. Nếu các bạn có thói quen nghe nhạc thì bây giờ hãy chuyển sang nghe nhạc tiếng Nhật sẽ giúp ích cho việc học của mình rất nhiều.
Trong lời bài hát sẽ có những từ vựng mới mà bạn có thể học được, có thể ghi lại vào một quyển sổ. Vừa học từ vựng các bạn cũng có thể để ý luôn cách sử dụng từ cũng như cách đọc của những từ đó. Duy trì được thói quen này thì về lâu về dài bạn sẽ giúp ích được cho việc học từ vựng của mình rất nhiều.

thầy giáo luyện thi đại học 1 kèm 1

Viết lại nhiều lần những từ vựng đã học được

Một phương pháp học từ vựng mà nhớ lâu đó chính là kết hợp học từ vựng với việc viết lại những từ đó nhiều lần. Mỗi lần viết lại từ mới đó là một lần não bộ ghi lại từ đó và nhớ lâu hơn một chút. Chú ý chuẩn bị một quyển sổ để ghi lại những từ mới này sẽ chứ không nên mỗi ngày luyện viết từ mới ở mội tờ giấy khác nhau. Như thế lúc cần xem lại từ vựng sẽ rất khó. Vậy nên hãy đầu tư cho mình một quyển sổ và một cây bút đơn giản để học từ vựng tiếng Nhật.

dạy kèm tại nhà quận 11

Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Đây là một điều mà ít ai quan tâm cũng như ít ai chú ý tới. Đó chính là tìm hiểu thêm về văn hóa của đất nước Nhật Bản. Ngôn ngữ của một nước cũng chính là văn hóa của nước đó thế nên việc bạn tìm hiểu, hiểu sâu hơn về văn hóa thì sẽ hiểu hơn về ngôn ngữ cũng như sẽ học tốt hơn.

Đó là một điều cực kỳ quan trọng mà ít ai biết tới cũng như ít ai làm được. Thế nhưng tất cả cũng chỉ vì một mục tiêu là học tốt và sử dụng thành thạo tiếng Nhật nên các bạn khi đã học thì hãy cố gắng áp dụng thử phương pháp này.

trung tâm gia sư tin học

Không bắt buộc phải sang tận Nhật Bản bạn mới có thể tìm hiểu về đất nước đó mà ngay tại Việt Nam cũng được. Thông qua những lễ hội Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam điển hình như Lễ Hội Hoa Anh Đào được tổ chức hằng năm mà các bạn có thể tham gian, trải nghiệm những nét văn hóa của người Nhật. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như có cảm hứng để học ngôn ngữ này hơn.

*** Tham khảo thêm: Có nên học tiếng nhật cấp tốc hay học bài bản từ đầu

Tóm lại, tiếng Nhật là một ngoại ngữ quan trọng và cần người học thật sự chú trọng trong quá trình học thì mới có thể có kết quả tốt. Thông qua những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật được chia sẻ ở trên thì mình cũng rất hy vọng nó có ích và có thể giúp ích được cho nhiều người học tiếng Nhật đạt được thành công như mong đợi.

Tình Tình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *