Phương pháp học tốt tất cả các môn

Đối với những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì tất nhiên đều mong muốn có kết quả học tập thật tốt. Và để có thể có kết quả cuối kỳ hay cuối năm tốt thì chắc chắn các bạn phải học tốt tất cả các môn trước đã.

Trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc học là nhiệm vụ quan trọng nhất của các em. Thế nhưng không phải bạn nào cũng có cho mình những phương pháp học tập tốt và hiệu quả. Và để giúp các em có thể tìm thấy cho mình mình những phương pháp giúp học tốt tất cả các môn trong chương trình học thì bài viết này sẽ giúp các bạn. Với việc tổng hợp lại các phương pháp học đặc biệt hiệu quả đã và đang được nhiều bạn trẻ áp dụng trong thời gian qua hy vọng sẽ giúp được cho các bạn.

Chia thời gian để học tất cả các môn

Đối với những năm học cấp 1, cấp 2 và cấp 3 thì chương trình học gần như tương đương nhau, mỗi cấp sẽ có thêm một số môn học cho phù hợp. Vậy nên với việc học cùng lúc nhiều môn học như vậy dễ khiến các bạn bị rối, không có thời gian để học hết tất cả các môn. Vậy nên giải pháp cho vấn đề này đó là hãy dành ra ít phút trong quỹ thời gian của bạn để sắp xếp và chia thời gian để học tất cả các môn.

Việc chia thời gian để học tất cả các môn sẽ không cứng nhắc mà chia thời gian đều tất cả các môn. Bởi lẽ những môn học khác nhau sẽ có mức độ khó dễ cũng khác nhau vậy nên thời gian để học cũng sẽ khác nhau. Quan trọng là bạn phải dành thời gian để học hết các môn chứ không được thấy khó thì tập trung quá nhiều còn thấy dễ thì chủ quan không học. Cần chú ý một nguyên tắc đó là tập trung nhiều hơn cho những môn thật sự khó và nhiều thứ cần học và tập trung ít hơn đối với những môn kỹ năng cơ bản. Như vậy sẽ đảm bảo bạn học đều tất cả các môn và sẽ đem lại kết quả học tập tốt.

dạy kèm tại nhà quận 11

Đầu tư hơn đối với môn khó

Trong 10 môn học chắc chắn sẽ có những môn học thuộc danh sách môn khó. Vậy đối với những môn này chắc chắn sẽ phải cần thời gian nhiều hơn để học. Việc đầu tư hơn đối với môn học khó có thể bắt đầu từ việc bạn đầu tư về mặt thời gian cũng như công sức. Hãy đọc sách nhiều hơn, làm bài tập nhiều hơn, ôn tập lại bài nhiều hơn,…

Trong quỹ thời gian hằng ngày hay hằng tuần của các bạn, nếu có thể hãy thật sự tập trung và học bất cứ lúc nào có thể. Và những nội dung khó, những nội dung chưa hiểu thì bạn hãy ghi chú lại để có thể nhờ những bạn học giỏi hơn chỉ hoặc nhờ giáo viên giảng lại. Nếu cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư thêm một vài quyển sách hay để đọc thêm, để làm bài tập thêm. Tất cả những điều bạn làm được đó sẽ giúp cho học được môn khó đó và cân bằng kết quả với những môn khác.

giáo viên dạy tiếng nhật tại nhà

Siêng ôn bài và làm bài tập ở nhà

Đối với những môn học có tính chất và mức độ đơn giản hơn, dễ hơn một chút thì để có điểm số cao các bạn chỉ cần đầu tư thêm một chút thời gian, đọc sách và chịu khó nghe giảng thôi. Nhưng bên cạnh đó sẽ có những môn khó như toán, lý, hóa thì việc đọc sách hay chịu khó nghe giảng thôi là chưa đủ để bạn có kết quả tốt. Đây là những môn mang tính chất khó, phức tạp với nhiều nguyên lý, công thức cần phải nắm và thuộc mới có thể làm tốt. Và việc học thuộc công thức không phải cách hay mà chúng ta cần phải chú tâm tới việc hiểu được ý nghĩa của nó. Bằng cách làm bài tập nhiều lên, làm đi làm lại 1 bài cho thành thạo rồi tiếp đó phát triển ra làm những bài nâng cao hơn. Đó là cách để bạn vừa thuộc công thức, lại nhớ lâu và làm được nhiều dạng bài tập.

Tiếp theo là cần lưu ý việc bạn phải siêng ôn tập bài vở ở nhà. Có đầu tư mới có kết quả, có siêng năng mới được điểm cao. Các bạn hãy lưu ý điều này. Mỗi môn học, mỗi nội dung không bắt buộc các bạn các bạn phải dành quá nhiều thời gian trong 1 ngày để ôn bài rồi sau đó cất đi. Mà mình khuyến khích các bạn hãy chia ra, mỗi ngày học một ít, ôn tập ít nhưng quan trọng là ôn liên tục trong thời gian dài. Như vậy thì tới lúc thi, bạn nhớ được khối lượng kiến thức nhiều hơn, làm bài tốt hơn và có kết quả chắc chắn tốt hơn.

trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh

Chỗ nào không biết nên hỏi giáo viên

Trong trường học, trong lớp học cũng như trong giờ học nếu để ý chúng ta có thể thấy có tình trạng học sinh nghe giảng nhưng không hiểu hết những kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Và dù cho không hiểu hết nhưng các em cũng ngại và không dám hỏi bởi tâm lý chung đều là ngại, sợ các bạn cùng lớp cười. Đây là một điều thực sự không tốt, không nên, về lâu về dài kiến thức chồng chéo lên nhau và khiến các em bị hổng kiến thức.

Để khắc phục được điều này thì các bạn hãy cứ bình tính, nếu không hiểu nội dung nào thì hãy chủ động hỏi thầy cô để được giải đáp. Nếu có cơ hội thì có thể hỏi riêng giáo viên sau giờ học để các em đỡ ngại. Nhưng nếu vấn đề khó, cần hỏi gấp thì hãy mạnh dạn hỏi luôn giáo viên tại lớp để làm rõ vấn đề. Học là việc của mình chứ không phải của ai khác thế nên bạn không cần quá quan tâm tới suy nghĩ hay phản ứng của người khác.

Tóm lại, để học tốt tất cả các môn thì các bạn cần chú ý một số phương pháp học trên. Nếu các bạn đã chọn được một số phương pháp học phù hợp thì hãy áp dụng thường xuyên để đem lại kết quả học tập các môn tốt nhất có thể. Không có gì là không thể, chỉ cần các bạn nắm được phương pháp và áp dụng nghiêm túc là hoàn toàn có thể đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Tình Tình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *