Phương pháp học song ngữ hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều bạn lựa chọn học hai ngôn ngữ cùng một lúc, chủ yếu là để phục vụ cho công việc là chính. Nhưng để học được hai ngôn ngữ cùng lúc thì là điều vô cùng khó khăn và khó có thể hoàn thành được chúng. Ngoài việc lựa chọn học một ngôn ngữ chính thức ra thì có rất nhiều bạn đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn học thêm cho mình một ngoại ngữ khác, điều này sẽ gây ra khó khăn để tiếp thu được 2 ngôn ngữ đó.

Có rất nhiều lý do mà các bạn lựa chọn học hai ngoại ngữ cùng lúc như là để tìm được một công việc ổn định hơn, biết được nhiều ngoại ngữ sẽ có lợi cho mình như đi du lịch thuận tiện cho việc giao tiếp, hoặc cũng có thể là vì đam mê cùng lúc hai ngoại ngữ và muốn theo học nó.

Để có thể giúp các bạn có thể học tốt được hai ngoại ngữ cùng lúc đạt được hiệu quả cao. Sau đây, gia su song ngu chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những phương pháp học song ngữ được cho là hiệu quả nhất mà chúng tôi biết để giúp các bạn có thể hoàn thành tốt được việc học của mình.

dạy kèm tại nhà quận 12

Chia thời gian học tập phù hợp

Đối với việc học hai ngôn ngữ cùng lúc rất khó khăn vì phải bỏ ra rất nhiều thời gian để học. Để học tốt được hai ngôn ngữ thì chúng ta phải biết cách chia thời gian học sao cho phù hợp và hợp lý, không nên học qua loa và bừa bãi. Việc chia thời gian học tập rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập của các bạn tốt hay xấu.

Để có thể chia thời gian học tập phù hợp, trước tiên chúng ta phải lên lịch học cụ thể và chia thời gian học từng ngoại ngữ sao cho hợp lý. Tùy vào mỗi người mà sẽ có cách lên lịch học tập khác nhau, nhưng để chia thời gian học sao cho hiệu quả nhất thì chúng ta nên dành ra từ 4 – 5 tiếng mỗi ngày cho việc học và mỗi ngôn ngữ sẽ học từ 2 – 3 tiếng hoặc đến khi nào học xong ngôn ngữ đó rồi mới chuyển sang học ngôn ngữ khác. Không nên học dồn cùng lúc hai ngoại ngữ lại với nhau sẽ khiến cho chúng ta không tiếp thu được kiến thức mà còn làm mất thời gian học. Nên học trong khoảng không gian yên tĩnh để có thể tiếp thu bài tốt hơn.

dạy kèm tiếng pháp 1 kèm 1

Học từ vựng đúng cách

Việc học hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ rất khó khăn trong việc học từ vựng. Nếu có thể chúng ta nên học ngôn ngữ còn lại là chữ tượng hình thì việc học từ vững sẽ dễ dàng hơn đỡ gây nhầm lẫn giữa ngôn ngữ này với ngôn ngữ khác.

Để có thể học tốt được từ vựng chúng ta nên ôn tập lại nhiều lần, viết lại từ vựng ra giấy thật nhiều hoặc liên tưởng tới một đồ vật có cùng nghĩa với từ đó thì chúng ta sẽ nhớ những từ đó lâu hơn. Khi học ở trên lớp nên tranh thủ thời gian giao tiếp với bạn bè để trau dồi thêm vốn từ dễ dàng để sửa những lỗi sai cho nhau. Nếu như bạn không có vốn từ vựng nhiều thì việc giao tiếp của bạn sẽ trở nên khó khăn. Do đó, bắt buộc bạn phải cố gắng, kiên trì cho việc học từ vựng.

Ngoài ra bạn có thể học từ vựng trên flashcard cũng rất là tiện lợi, vì flashcard có in những hình ảnh kèm theo đó là chú thích từ vựng khiến cho bạn dễ liên tưởng tới từ vựng đó giúp việc học từ vựng tốt hơn. Hiện nay, flashcard được bán rất nhiều ở các tiệm sách và trên các trang mạng nên việc sở hữu được nó rất dễ dàng.

dạy kèm môn hóa các lớp

Để đầu óc được thư giản sau những buổi học

Để có thể nhồi nhét được hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ rất khó khăn, nó sẽ dễ gây cho bạn áp lực trong việc học vì lượng kiến thức quá nhiều khiến cho đầu óc của bạn như muốn nổ tung ra vậy. Để có thể học tốt hơn, chúng ta nên biết cách chia thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi sao cho phù hợp, giúp đầu óc của chúng ta được thoải mái hơn và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Để giúp đầu óc được thư giản thì sau mỗi buổi học các bạn nên đi dạo cho tinh thần thoải mái hoặc có thể xem phim hài, nghe nhạc, đọc truyện,… giúp cho việc lưu trữ kiến thức lâu hơn. Các bạn không nên gò bó hay ngồi và bàn học quá lâu, như thế sẽ khiến cho bạn càng áp lực trong việc học, không tiếp thu được kiến thức thậm chí là gây trở ngại cho việc học của mình. Hãy để tâm trạng của bạn được thoải mái sau những buổi học, như thế thì việc học của bạn sẽ hiểu quả và trình độ của bạn sẽ vượt lên đáng kể.

trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh

Có ý chí và tinh thần tự giác cho việc học tập

Dù bạn có phương pháp học tập hiệu quả đến đâu thì nếu như bạn không có sự nỗ lực, cố gắng học tập của bản thân thì việc học của các bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Ý chí và quyết tâm trong việc học rất quan trọng vì đây mới chính là yếu tố then chốt và quyết định bạn có thành công hay không. Học bất cứ thứ gì cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là sự duy trì, cố gắng của các bạn thì mới đem lại kết quả như mình mong muốn. Hãy tự tạo cho mình cảm giác thoải mái khi học thì bạn sẽ có quyết tâm hơn trong việc học của mình. Tuyệt đối không được bỏ cuộc hoặc chán nản trong quá trình học, như thế bạn sẽ rất khó có được thành công.

Để giúp các bạn có phương pháp học song ngữ thật tốt và hiệu quả, thì trên đây là những phương pháp học tốt mà chúng tôi đã chọn lọc ra và chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn giúp các bạn học tốt hơn và đạt được thành công mà các bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Võ Thị Ngọc Sang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *