Cách học tiếng nhật qua bài hát thật thú vị

Nếu các bạn cảm thấy quá nhàm chán khi hằng ngày phải học đi học lại những bài học theo phương pháp truyền thống. Các bạn muốn thay đổi không khí học tập, ghi nhớ từ vựng, phát âm… một cách sinh động hơn, thoải mái hơn thì các bạn hãy thử học tiếng Nhật qua bài hát nhé. Thông qua những bài hát, chúng ta có thể biết thêm nhiều từ vựng, cải thiện được kỹ năng nghe hơn và chúng ta có thể dịch được nội dung của bài hát đó nữa… Vậy tại sao lại không thử đúng không nào.

Bài viết dưới đây, gia sư Bách Khoa sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua cách học tiếng Nhật qua bài hát nhé các bạn. Sẽ rất là thú vị và hấp dẫn đây, hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Học tiếng Nhật qua bài hát, chúng ta sẽ được gì?

Khi học tiến Nhật, chúng ta hay gặp những khó khăn là về phần phát âm, nhấn nhá như thế nào là đúng và về phần từ vựng, kỹ năng nghe đúng không các bạn. Tuy nhiên, cách học tiếng Nhật qua bài hát sẽ phần nào giúp các bạn cải thiện hơn về những phần đó đấy. Trong những bài hát, luôn có những từ ngữ quen thuộc và gàn gũi với chúng ta. Khi nghe nhiều lần, nó sẽ tạo cho chúng ta một thói quen và một phản xạ tốt, khi sau này chúng ta bắt gặp từ đó ở đâu, là chúng ta nhớ ra liền.

Thông qua những bài hát đó, chúng ta có thể ghi nhớ những cụm từ, những câu ngắn trong bài hát. Đồng thời, qua đó chúng ta có thể dịch nghĩa và hiểu nghĩa nó một cách dễ dàng hơn. Chưa kể là những phát âm, từ vựng trong bài hát sẽ giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ, tạo được sự quen thuộc để sau này chúng ta có thể nhận diện chúng nhanh hơn.

Những bài hát tiếng Nhật mà các bạn có thể học tiếng Nhật qua nó

Sau đây là một số bài hát với câu từ đơn giản, phù hợp với các bạn khi các bạn học tiếng Nhật qua những bài hát này.

Watashi no Koe わたしの声 – Minase Inori (Naruse Jun): đây là một bài hát với âm điệu rất nhẹ nhàng. Nó khá chậm, rất phù hợp để chúng ta có thể nghe rõ được lời của bài hát. Những câu, từ và cụm từ trong bài hát không quá xa lạ đối với chúng ta, ngược lại nó lại rất gần và chúng ta có thể phát hiện và hiểu được nghĩa của bài hát nhanh nhất.

Hotaru – Fujita Maiko: đây là một bài hát rất hay, và giọng hát của ca sĩ này khiến chúng ta thích thú và có lẻ sẽ không bao giờ quên được. Bài hát với giai điệu thu hút. Từ ngữ trong bài hát không quá khó để chúng ta có thể học và ghi nhớ. Đây là một bài hát các bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Nhật đâu đấy.

Inochi no Namae (The Name of Life) – Spirited Away: Nếu bạn nào đã từng xem một bộ phim Anime kinh điển của Nhật Bản, bộ phim “Vùng đất linh hồn” thì sẽ không quên được bài hát này đâu nhỉ. Hãy học tiếng Nhật qua bài hát này, nó sẽ khiến bạn thích thú và học rất nhanh đấy.

Nandemonaiya (Kimi no Na wa): đây cũng là nhạc phim, và nó nằm trong bộ phim Tên bạn là gì?. Bộ phim này là một bộ phim bom tấn, nó hay cả về nội dung phim và cả về bài hát. Các bạn nên nghe và học tiếng Nhật nhé, chắc chắn đây sẽ là một bài hát khiến bạn tập trung học tiếng Nhật hơn đó.

Renai Circulation – Kana Hanazawa: khi nhắc đến bài hát này, các bạn sẽ nhớ đến cô ca sĩ dễ thương trình bày bài hát này đúng không. Bài hát này được cho là dễ thương nhất đất nước Nhật Bản, với giai điệu dễ thương và dễ ghi nhớ. Bảo đảm sau khi nghe là các bạn sẽ bị ghiền bài hát này luôn đấy.

Sakurairo Mau Koro (Khi hoa anh đào bay trong gió): Wao, khi nghe giai điệu và bài hát này thì các bạn cảm thấy sao, quá quen thuộc, giống như bài hát tiếng Việt đúng không nào. Hãy lắng nghe và đoán xem nó là bài hát gì nhé các bạn.

Hazy Moon – Hatsune Miku: khi nhắc đến bài hát này, chắc hẳn ai cũng biết bài hát này đúng không nào. Giai điệu hơi buồn và sâu lắng, các bạn hãy nghe và học qua bài hát này nhé.

Kimi Dattara (Giá như đó là bạn): một bài hát với giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng, sẽ giúp các bạn học dễ hơn, hãy nghe bài hát này để học nha các bạn, sẽ rất là hay đấy.

Và còn rất nhiều bài hát nữa, các bạn có thể tham khảo thêm để tìm cho mình những bài hát hay để học nhé.

Một số bí quyết giúp bạn học tốt tiếng Nhật hơn

Các bạn hãy tham khảo một số bí quyết học tiếng Hàn dưới đây nhé:

Nghe nhiều bài hát, xem nhiều phim hoạt hình Nhật Bản để học thêm nhiều từ vựng và phát âm.

Học nhóm cùng bạn bè để nâng cao khả năng nghe nói, giao tiếp.

Kết bạn với nhiều bạn người Nhật, để cùng nhau trao đổi kiến thức, học văn hóa lẫn nhau. Cái này rất thú vị đúng không nào.

Tham gia nhiều câu lạc bộ người Việt- Nhật để cùng nhau giúp đỡ việc học ngôn ngữ giữa hai bên

Đừng quên cố gắng học tập, luôn quyết tâm, không được nản lòng khi gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật các bạn nhé.

Luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ những vật dụng cần thiết khi học tiếng Nhật.

Trong quá trình học nên tập trung, không được lơ là, mất tập trung. Như vậy, các bạn sẽ dễ bị mất kiến thức lắm đấy.

Thường xuyên làm bài tập, ôn luyện kiến thức để củng cố kiến thức các bạn nhé.

Lời kết

Học tiếng Nhật phải cần nhiều thời gian, vì tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ học đâu các bạn. Các bạn phải thật sự cố gắng rất nhiều, hãy ành nhiều thời gian để học tập, nâng cao kiến thức, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói nhé các bạn. Gia sư Bách Khoa chúc các bạn luôn thành công và học tập tốt tiếng Nhật.

Võ Thị Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *