Học tiếng hoa qua phim có hiệu quả?

Các bạn nghĩ sao về việc chúng ta học tiếng Hoa qua phim, qua những bài hát, qua những câu chuyện… đây là những cách học nổi trội trong những thời gian gần đây đúng không nào. Nó có hiệu quả thì nó mới xuất hiện và các bạn học tập qua đó nhiều đúng không nào. Thì trước khi các bạn cùng gia sư Bách Khoa tìm hiểu về cách học qua phim như thế nào, thì các bạn hãy tìm hiểu sơ bộ qua về việc học tiếng Hoa hiện nay nhé. 

Ngày nay, nhu cầu học tiếng Hoa tăng cao, nhất là vào những năm trở lại đây. Vào năm 2015 trở lại đây thì tiếng Hoa được đông đảo mọi người tìm đến học. Bởi lẻ, chúng có thể thấy là các công ty Trung Quốc mở ra tại nước ta này càng nhiều, và các mặt hàng buôn bán đa số chúng ta cũng nhập từ Trung Quốc về. Vậy nên nhu cầu học tiếng Hoa tăng cao cũng là do vậy. Nhưng để các bạn tiến sâu hơn, học lâu hơn về tiếng Hoa thì rất ít bạn đạt được điều đấy. Vì nhiều bạn không có phương pháp học phù hợp và các bạn ấy không có quyết tâm, dễ bỏ cuộc. Thì sau đây, một phương pháp học hiệu quả, có thể giúp các bạn học tốt tiếng Hoa hơn, có hứng thú học hơn đó là học tiếng Hoa qua phim.

Học tiếng Hoa qua phim là như thế nào

Cách học này khá mới và độc đáo, nó được nhiều bạn trẻ đua nhau học là do hiện nay có khá nhiều phim điện ảnh, phim truyền hình của Trung Quốc, đậm chất ngôn tình, lãng mạn, diễn viên đẹp, nội dung hay… thu hút rát nhiều bạn xem. Và đặc biệt là những bộ phim này chỉ có vietsub, không có thuyết minh, kèm theo đó là những chữ Trung và phiên âm ở dưới. Khi xem phim, các bạn có thể đọc được và nhe những nhân vật trong phim nói, thoại với nhau. Qua đó, các bạn sẽ học được cách phát âm, cách nhấn nhá của người bản xứ.

Học tiếng Hoa qua phim là như vậy đó, nếu bạn nào chưa từng thử qua thì các bạn nên thử nhé. Rất hay và thú vị, bên cạnh đó các bạn còn giải trí nữa đấy. Thật là không tồi một chút nào đúng khôn các bạn.

Những phim nào các bạn có thể học tiếng Hoa được

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phim Trung Quốc, có cả phim truyền hình, phim, chiếu mạng, phi, hoạt hình 3D… rất nhiều phim mà các bạn có thể thông qua đó để học tiếng Hoa. Một số phim các bạn có thể xem đó là: yêu em từ cái nhìn đầu tiên; Vẫn cứ thích anh; Hiên Viên Kiếm; Tây Du Ký; Tam sinh tam thế;…. Rất là nhiều phim, có cả phim tình cảm, phim ngôn tình, phim kiếm hiệp. Hãy lựa chọn cho mình những bộ phim hay, nội dung gần gũi và đơn giản, để chúng ta có thể học tiếng Hoa thông qua đó một cách dễ dàng hơn nhé. 

Để mà nói học tiếng Hoa qua phim hiệu quả hay không thì cũng phải tùy vào cách bạn tiếp nhận nó như thế nào, các bạn có thật sự nghiêm túc hay khôn. Vì học qua phim có nhiều cái thú vị lắm. Mình vừa được giải trí, lại vừa được học tập, lại không phải mất phí gì, chỉ cần điện thoại, laptop có kết nối mạng thì đều xem được hết.

Học tiếng Hoa qua phim đem lại những lợi ích gì

Khi học tiếng Hoa qua phim, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn:

Thứ nhất, khi xem phim qua phụ đề, các bạn có thể nghe được cách phát âm của người Trung Quốc và các âm điệu, cách biểu đạt, cách nhấn nhá… Giúp cho bạn rất nhiều trong việc học phát âm.

Thứ hai, về từ vựng, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng ở trên đó, kể cả những từ ngữ chuyên ngành. Thông thường thì phim phụ đề sẽ có dòng chữ tiếng Hoa hiện ra kèm lời nói, bên dưới sẽ có thêm phần phiên âm nữa. Vì vậy, khi học qua phim các bạn sẽ không khó để đọc theo và hiểu được nghĩa.

Thứ ba là khi học tiếng Hoa qua phim sẽ đem lại cho bạn tinh thần thoải mái hơn, bạn sẽ không cảm thấy áp lực nữa. Vì khi xem phim, chúng ta sẽ có thời gian thư giản, thưởng thức bộ phim đó mà vừa được có thêm kiến thức nữa.

Một số cách học tiếng Hoa hiệu quả

Học tiếng Hoa qua phim nó chỉ là một phương tiện hỗ trợ các bạn học tốt hơn. Bên cạnh đó, các bạn cần phải trang bị cho mình nhiều thứ hơn nữa, phương pháp học cũng phải phù hợp thì các bạn mới học tốt hơn. Một số cách giúp bạn học tốt tiếng Hoa hơn, hãy tham khảo nhé:Hãy tham khảo nhiều tài liệu khác nhau để bổ sung kiến thức cho mình nhiều hơn. Học cùng bạn bè, hãy cùng bạn bè trao đổi kiến thức, cùng nhau giao tiếp để tăng khả năng nghe nói và phản xạ của mình hơn. Hãy sử dụng những công cụ hỗ trợ cho việc học của mình như học trên flashcard, học trên các phần mền, ứng dụng phổ biến. Hãy lập sơ đồ tư duy nếu thấy nó phù hợp và cần thiết cho bản thân mình. Sơ đồ tư duy giúp bạn hệ thống và củng cố kiến thức rất tốt đấy.Hãy hỏi thầy cô nếu mình không hiểu phần nào, đừng để mình bị hổng kiến thức chỉ vì ngại hỏi nhé các bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn chăm chỉ và chịu khó, luôn quyết tâm để chinh phục được tiếng Hoa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ có được một số kinh nghiệm để học tiếng Hoa hơn. Gia sư Bách Khoa chúc các bạn học tốt và thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *