Học tiếng hàn khoảng bao lâu ?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì ai cũng đặt cho mình câu hỏi là học bao lâu thì có thể thành thạo và phải cần bao nhiêu thời gian để học tốt được ngôn ngữ đó. Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay thì có hàng ngàn các trung tâm ngoại ngữ ở nước ta mọc lên càng ngày càng nhiều. Ngoài các trung tâm ngoại ngữ thì cũng có những khóa học ngoại ngữ online trên mạng tự tin và khẳng định rằng sẽ học tốt ngoại ngữ đó chỉ trong vòng vài tháng là sẽ thành thạo được  và sẽ đạt được trình độ nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học trong một thời gian ngắn mà có thể thông thạo được ngôn ngữ đó. Việc thông thạo một ngôn ngữ nào đó không hề dễ dàng, phải trải qua từng bước và từng giai đoạn, kèm theo đó là sự siêng năng, nỗ lực, kiên trì của các bạn trong việc học thì sẽ đạt được thành công dễ dàng. 

Mỗi ngôn ngữ đều có cái khó riêng của nó, đối với tiếng Hàn là chữ tượng hình thì chúng ta sẽ gặp một phần khó khăn trong việc học. Để có thể giúp các bạn biết được học tiếng Hàn trong khoảng thời gian bao lâu, sau đây gia sư Bách Khoa sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. 

Xác định mục tiêu của việc học tiếng Hàn 

Điều đầu tiên khi học một ngôn ngữ nào đó cần phải xác định mục tiêu của mình là gì như học để phục vụ cho công việc, giao tiếp, du học hoặc du lịch,… Việc xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn của mình phải thật là chính xác, không được qua loa và sơ sài và cần phải cố gắng kiên trì cho mục tiêu của mình.

Tiếng Hàn có các cấp độ khác nhau bao gồm các cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, cấp độ A1 và A2 là cơ bản nhất. Khi học chúng ta sẽ học từ cấp độ cơ bản rồi dần dần đến nâng cao. 

Thời gian học tiếng Hàn

Tiếng Hàn có rất nhiều loại như: Tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp và cao cấp, tiếng Hàn giao tiếp, tiếng Hàn nhập môn,… mỗi loại sẽ phù hợp cho mỗi công việc khác nhau và thời gian học cũng sẽ khác nhau. Vì thế, các bạn hãy chọn loại phù hợp với bản thân mình và thích hợp cho mục tiêu của bạn. 

Thông thường mỗi khóa học sẽ học trong khoảng thời gian là 2 – 2,5 tháng cho mỗi khóa, tức là một tuần chỉ học từ 2 đến 3 buổi học và học trong vòng 90 – 120 phút. Còn đối với học cấp tốc thì chỉ cần 2,5 – 3 tháng là có thể hoàn thành xong khóa cơ bản nhất là A1 và A2. Học cấp tốc thì thời gian học rất nhiều, 1 tuần sẽ học từ 4 – 5 buổi và mỗi buổi học kéo dài từ 3 – 4 tiếng cho một buổi. Vì thế, các bạn không nên ép mình phải học cấp tốc mà khả năng của mình không phù hợp mà hãy lựa chọn các khóa học thích hợp với bản thân mình, không nên dồn ép quá nhiều kiến thức cho bộ não mà hãy chia nhỏ thời gian việc học và việc giải trí phù hợp với bản thân.  

Các phương để học tốt tiếng Hàn

Phương pháp học từ vựng: Đối với tiếng Hàn giao tiếp thì chỉ nên học những từ ngữ liên quan đến cuộc sống hằng ngày, những từ ít sử dụng trong giao tiếp chỉ nên tham khảo. Nên dành một khoảng thời gian cố định từ 25 – 30 phút học từ vững mỗi ngày và thường xuyên lặp lại học trong khoảng thời gian đó và không được lơ là, qua loa trong việc học từ vựng, vì nếu vốn từ vựng ít thì bạn sẽ không giao tiếp tốt được.

Phương pháp học ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp, vì thế để học tốt được ngữ pháp thì không hề dễ dàng. Ngoài việc được nghe thầy cô giảng dạy ở lớp học thì không thể nào nhớ kỹ được hết được, thế nên chúng ta nên ghi lại các ngữ pháp ra giấy, luyện tập đặt câu hỏi và câu trả lời với ngữ pháp thường xuyên. Chúng ta nên đặt những câu cơ bản nhất sau đó hãy đến những câu nâng cao và hãy cứ thường xuyên luyện tập như thế. 

Học tiếng Hàn bằng cách xem phim hoặc nghe nhạc: Việc học tiếng Hàn kết hợp với xem phim và nghe nhạc cũng rất hiệu quả, nó giúp bạn đỡ gây nhàm chán khi học, học phát âm chuẩn của các câu tiếng Hàn, mở rộng thêm nhiều kiến thức từ vựng,… Bạn nên học bằng cách xem các bộ phim Hàn mà mình yêu thích, nghe những bài hát của các nhóm nhạc mà mình thần tương. Nếu những bạn không có nhiều thời gian để xem phim hay nghe nhạc thì bạn cũng có thể vừa làm việc vừa nghe radio, miễn sao là lúc nào bạn cũng nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. 

Những điều cần làm để học tốt tiếng Hàn

  • Phải có sự yêu thích đối với tiếng Hàn trong quá trình học
  • Phải có sự kiên trì, siêng năng khi học
  • Không được lơ là, chán nản trong việc học
  • Rèn luyện tính tự giác và chú tâm vào việc học 
  • Cố gắng đạt được mục tiêu của mình đã đề ra

Để có thể học tốt được tiếng Hàn trong thời gian mà bạn mong muốn thì quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng, nỗ lực sự duy trì việc học của các bạn thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công của mình. Trên đây là những giải đáp cho việc học tiếng Hàn bao lâu và những phương pháp học tập hiệu quả mà gia sư Bách Khoa đã chia sẻ. Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng đắn cho việc học của mình. Chúc các bạn thành công! 

Võ Thị Ngọc Sang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *