Học tiếng anh chủ đề ăn uống khó không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ không mấy xa lạ với chúng ta, chúng ta đã được tiếp xúc với tiếng Anh ngay khi còn nhỏ. Nhưng phần lớn, các bạn hay gặp khó khăn trong việc học từ vựng và giao tiếp, tình trạng này rất nhiều bạn mắc phải. Và từ đó, nhiều sách, giáo trình biên soạn ra những bài học theo chủ đề, như là giao tiếp theo chủ đề, học từ vựng theo chủ đề, các bạn luyện ôn thi Toeic theo formart cũ cũng học theo 12 chủ đề cơ bản. Vậy, các bạn có thể thấy, học Anh Văn theo chủ đề thật sự rất hiệu quả đối với người học đúng không nào.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến vấn đề là học Dạy kèm Anh Văn theo chủ đề ăn uống. Một chủ đề thật sự rất là thú vị đúng không các bạn. Nhắc đến ăn uống là chúng ta đã cảm thấy rất thích thú và muốn học ngay và liền đúng không nào. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Gia sư Bách Khoa sẽ đưa bạn đến một chủ đề học không quá xa lạ nhưng rất thú vị và hay.

Học tiếng Anh theo món ăn

Ăn uống quả thật rất nhiều chủ đề, từ vựng để chúng ta khai thác. Và nó cũng tạo ra nhiều sự hấp dẫn đối với chúng ta, đặc biệt là đối với những bạn nào có tâm hồn ăn uống. Về việc học Anh Văn theo từng món ăn, các bạn có thể sưu tầm một số quyển sách về những món ăn, thức ăn làm từ gì bằng tiếng Anh. Và một phần quan trong là những thức ăn, món ăn đó chúng ta rất hay gặp trong cuộc sống.

Chúng ta dễ dàng học tiếng Anh qua món ăn mà chúng ta hay gặp hằng ngày, các bạn khi gặp những món ăn đó, các bạn có thể hình dung và liên tưởng đến những gì mà các bạn đã đọc qua. Bên cạnh đó, thức ăn rất dễ là một nguồn cảm hứng để các bạn học Anh Văn và những ngôn ngữ khác.

Học tiếng Anh qua vật dụng nhà bếp

Để nấu ăn và ăn uống, chúng ta không thể thiếu những vật dụng để chúng ta làm những món ăn đó. Đồ dùng trong nhà bếp thì gồm rất nhiều vật dụng như: tủ lạnh, lò vi sóng, chén, đĩa, nĩa, bàn ăn, dao, thớt… những vật dụng này đều liên quan đến nhau. Khi học từ vựng về những vật dụng này, nếu muốn được ghi nhớ lâu và nhanh hơn thì các bạn nên xuống ngay nhà bếp của mình, vừa đọc từ vựng vừa chỉ những vật dụng đó. Sau đấy thì mỗi lần xuống bếp, các bạn hãy thử nhìn những đồ vật đó và nhớ lại những từ vựng tiếng Anh mà mình đã học. 

Phương pháp này rất hiệu quả và được áp dụng rất nhiều khi học những đồ vật khác như là xe máy, sách vở… các bạn hãy thử với phương pháp này nhé. Nó thật sự rất là hiệu quả đấy.

Học tiếng Anh qua cách nấu ăn, gia vị

Cách này đòi hỏi các bạn phải liên tưởng và thực hành nhiều. Từ vựng, câu nói về chủ đề ăn uống rất nhiều, các bạn có thể sự dụng nó trong quá trình nấu ăn chẳng hạn. Ví dụ như: khi các bạn là món rau xào thịt bò, các bạn hãy nhớ xem rau đọc tiếng Anh là gì, thịt bò đọc tiếng Anh là gì, động tác xào với từ tiếng Anh là gì… và các gia vị khác như đường, hạt nêm,… tiếng Anh được gọi bằng gì. Như vậy thì qua quá trình nấu ăn, bạn cũng có thể học được những từ ngữ, đặt câu bằng chủ đề ăn uống rồi. 

Cách học Anh văn theo từng chủ đề như vậy thật sự rất hiệu quả, nếu bạn là người đam mê ăn uống, thích nấu ăn thì hãy thử ngay với cách học này nhé. Hãy tận dụng những gì có thể nhất để học tiếng Anh, như vậy thì tiếng Anh chúng ta mới tốt lên và đạt được kết quả như mong đợi các bạn nhé. Có phải bạn muốn biết Có nên thuê gia sư tiếng Anh cho bé hay cho bé ra trung tâm

trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh
trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh

Một số cách học tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh các bạn học tiếng Anh theo chủ đề thì các bạn cũng phải quan tâm và học kỹ, đầy đủ các kiến thức khác. Để bổ sung cho mình đầy đủ các kỹ năng và kiến thức Anh Văn. Mặc dù tiếng Anh chúng ta được học tập nhiều năm liền, tiếp xúc rất lâu nhưng nhiều bạn vẫn không học tốt được. Vì vậy, các bạn nên phải cố gắng, dành nhiều sự quyết tâm và nỗ lực để học tập môn tiếng Anh một cách tốt nhất.

Các bạn nên học tập trên nhiều nguồn tài liệu, để tìm kiếm cho mình nhiều kiến thức, kích thích khả năng nhạy bé của mình khi gặp những từ quen… Và các bạn nên tìm nguồn tài liệu chính thống nhé, để mình không học những kiến thức sai nhé các bạn. 

Ngoài ra, các bạn nên rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ tốt. Các bạn có thể học qua các ứng dụng trên điện thoại, học từ vựng, câu giao tiếp trên những tấm flashcard… đây là những cách hiệu quả mà đã được rất nhiều người áp dụng và thành công, các bạn cũng nên thử.

Các bạn nên rèn luyện kỹ năng nghe nói, giao tiếp của mình. Việc này các bạn nên học tập cùng bạn bè của mình, cùng nhau trao đổi các kiến thức, cùng nhau luyện tập những đoạn hội thoại ngắn đến những đoạn hội thoại dài. Sau đó, hãy trò chuyện cùng nhau bằng tiếng Anh để nâng cao hơn kỹ năng phải xạ cũng như là kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Các bạn nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm có cả những bạn nước ngoài. Thông qua đó các bạn sẽ dễ trao đổi kiến thức, biết thêm nhiều nguồn kiến thức mới và hay hơn nữa. Thì đây là một trong những cách học mà các bạn có thể tham khảo. Gia sư Bách Khoa chúc các bạn học tập tốt và thành công hơn.

Võ Thị Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *