Gia sư dạy TIẾNG VIỆT cho người nước ngoài

Gia sư dạy TIẾNG VIỆT cho người nước ngoài

Với thời kì kinh tế hội nhập như hiện nay, số lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam chúng ta tương đối nhiều. Các chủ doanh nghiệp, nhân viên người nước ngoài thường sinh sống làm việc tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Vì thế, mà nhu cầu học tiếng Việt của họ cũng tăng. Sống trong môi trường nào, làm việc trong môi trường nào thì chúng ta cần phải hiểu rõ ngôn ngữ cũng như là văn hóa, cho nên người nước ngoài họ cũng vậy.

tìm gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài
tìm gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài

Trung Tâm Gia Sư Bách Khoa cung cấp các dịch vụ dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung… tại nhà, dạy kèm tại cơ quan, xí nghiệp cho người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt. Với hình thức dạy kèm 1-1, dạy kèm theo nhóm tại công ty, hoặc cung cấp gia sư, giáo viên cho các cơ quan xí nghiệp chúng tôi đề hỗ trợ và cung ứng. Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ gia sư Bách Khoa, chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách hàng sự phục vụ tốt nhất.
Nhu cầu học tiếng Việt.

Trong thời gian gần đây, người nước ngoài đến từ các quốc gia đổ bộ vào Việt Nam rất nhiều, học đến Việt Nam với mục đích và nhu cầu khác nhau. Người thì đến kinh doanh, người thì đến làm việc, người thì đến để du lịch. Việt Nam đang trong giai đoạn kinh tế hội nhập và mở, vì thế lượng khách du lịch và người nước ngoài đến học tập và làm việc ngày càng tăng cao. Vì thế, nhu cầu học tiếng Việt của họ cũng tăng lên.

Người du lịch đến Việt Nam không nhất thiết là phải biết tiếng Việt, nhưng với đất nước Việt Nam có bề dày về lịch sử, văn hóa đặc sắc và đa dạng thì việc người nước ngoài họ muốn học tiếng Việt để biết và cảm nhận được văn hóa Việt Nam.

Dạy kèm tiếng việt cho người nước ngoài
dạy kèm tiếng việt cho người nước ngoài

Với những du học sinh, khi đến học tập tại Việt Nam thì việc học tiếng Việt là rất cân thiết. Biết được tiếng Việt thì cuộc sống của họ tại Việt Nam sẽ đỡ khó khăn và nó sẽ giúp học sống trong mội trường được hòa nhập hơn.

Còn đối với các chủ doanh nghiệp, các nhân viên người nước ngoài thì cũng giống như du học sinh. Tiếng Việt giúp họ dễ dàng giao tiếp, tiếp xúc với người Việt hơn khi cùng chung sống.

Thế nhưng hiện tại ở Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phố nói riêng thì các trung tâm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài không nhiều, việc tìm kiếm một nơi để học tập như vậy thật sự khó. Vì vậy, trung tâm gia sư Bách Khoa là một lựa chọn để giúp người nước ngoài tiếp cận tiếng Việt một cách dễ dàng hơn.

Dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà, tại cơ quan xí nghiệp.

Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà là một hình thức dạy kèm 1-1 hoặc 1-2… với hình thức như vậy thì học viên sẽ được kèm cặp chu đáo, cẩn thận. So với học lớp thì kiến thức giáo viên truyền đạt khi kèm 1-1 sẽ được kĩ đến với học viên hơn. Vì số lượng học viên càng ít thì hiệu quả càng cao.

Gia sư tiếng Việt cho công ty, xí nghiệp tại Việt Nam, giáo viên, gia sư sẽ trực tiếp đến công ty để giảng dạy, cũng cấp kiến thức về môi trường doanh nghiệp cũng như môi trường sống tại Việt Nam.

Với hình thức học kèm tại nhà như vậy thì học viên sẽ được chủ động về thời gian cũng như môi trường học tập. Đối với người nước ngoài, việc đi lại tại Việt Nam sẽ rất khó khăn, vì thế khi học kèm, người nước ngoài sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như là không phải mất công di chuyển.

Giáo viên dạy tiếng việt cho người nước ngoài
giáo viên dạy tiếng việt cho người nước ngoài

Các khóa học của trung tâm gia sư Bách Khoa:

Gia sư tiếng Việt cho người Nhật Bản;

Gia sư tiếng Việt cho người Hàn Quốc;

Gia sư tiếng Việt cho người Trung Quốc, Đài Loan, Quảng Đông…;

Gia sư tiếng Việt cho người Anh, Mỹ, Cannada, Pháp, Đức…;

Gia sư tiếng Việt cho người Hàn, Nhật, Trung…. bằng tiếng Anh;

Gia sư tiếng Việt cho khách du lịch;

Gia sư tiếng Việt cho du học sinh;

Gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: chủ doanh nghiệp, nhân viên, giám đốc….;

……
Thời gian học tập được các bạn học viên bố trí sao cho phù hợp với thời gian của mình, chủ động, linh động được thời gian học tập.

cần gia sư dạy kèm tiếng việt cho người nước ngoài
cần gia sư dạy kèm tiếng việt cho người nước ngoài

Những thuận lợi và khó khăn khi người nước ngoài học tiếng Việt

Thuận lợi:

Tiếng Việt dễ đọc vì có nhiều từ chỉ có một âm tiết như từ “đi”, “ngủ”, “về”…;

Bảng chữ các là chữ cái Latinh, không giống như chữ tượng hình;

Động từ không bị chia như các ngôn ngữ khác, cho dù ở thể gì thì vẫn dùng thể động từ đó;

Tiếng Việt không có dạng số nhiều, số ít như tiếng Anh, cho dù là danh từ, động từ. Có nhiều ngôn ngữ số nhiều phải chia thể, tuân thủ quý tắc;

Số đếm cũng dùng dễ, không giống như tiếng Nhật, số đếm tiếng Nhật rất phức tạp;

Dễ viết vì tiếng Việt dùng chữ cái Latinh, không giống như tiếng Thái, tiếng Trung.

Khó khăn:

Phát âm của tiếng Việt khó vì có sử dụng các thanh âm ( sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng);

m tiết: với số lượng âm tiết rất nhiều, có nhiều âm tiết rất khó học, đến người Việt đôi khi còn đọc sai như Nghiêng, dượt..;

Trở ngại lớn nhất là từ vựng, từng vựng tiếng Việt khá phong phú và đa dang.

Cách xưng ngôi trong giáo tiếp của tiếng Việt rất phức tạp, không giống như tiếng anh.

tìm cô giáo dạy tiếng việt cho người nước ngoài
tìm cô giáo dạy tiếng việt cho người nước ngoài

….

Đa phần người nước ngoài khi học tiếng Việt sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi đến với gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài của đội ngũ gia sư Bách Khoa thì việc học tiếng Việt sẽ ít trở ngại hơn. Do đội ngũ gia sư của trung tâm đến từ các trường chuyên ngành ngoại ngữ, giỏi giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt. Sẽ giúp học viên tiếp thu được cách đọc, phát âm, chính tả của tiếng Việt thêm dễ dàng.

Võ Thị Ngọc Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *