Có nên học tiếng hàn hay không ?

Khi các bạn đã hoàn thành xong khóa học tiếng Anh và đạt được mục tiêu anh văn, bạn vẫn mong muốn tìm cho mình một ngoại ngữ mới. Bạn đang băn khoăn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung? Vậy hôm nay gia sư Bách Khoa sẽ phân tích 1 yếu tố là có nên học tiếng Hàn hay không để mong một phần nào đó giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn cho bản thân nhé!

Tiếng Hàn rất dễ học

Nếu so với các ngôn ngữ khác như Trung Quốc, Nhật Bản,… thì tiếng Hàn dễ học hơn rất nhiều. Với hệ thống bảng chữ cái chỉ gồm 40 ký tự duy nhất và được viết bằng các nét cứng của chữ tượng hình, nên có khó khăn ban đầu cho những bạn mới tiếp xúc là việc làm quen với chữ tượng hình mà thôi. Bên cạnh đó để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thì chúng ta chỉ cần tiếp cận với các ngữ pháp cơ bản thông dụng và chú ý thêm việc sử dụng “ Kính ngữ”. Cách phát âm của tiếng Hàn tuy còn khiến cho người mới bắt đầu dễ dàng mắc phải các lỗi sai nhưng nếu bạn đã làm quen được một thời gian và có phương pháp học tập logic và hợp lí thì việc này không còn là vấn đề nữa. Việc phát âm có nhiều lỗi sai là việc chung xuất hiện khi bất kỳ các bạn học một ngôn ngữ nào nên cũng đừng quá lo lắng nhé! Tóm lại tiếng Hàn rất dễ học và chỉ cần bạn bỏ ra một thời gian ngắn với phương pháp học hiệu quả bạn sẽ thành công nhanh thôi.

Cơ hội việc làm

Nếu các bạn có vốn tiếng Hàn cho bản thân các bạn thì việc tìm việc làm với mức thu nhập cao là vô cùng dễ dàng. Các công việc bạn có thể làm khi học xong tiếng Hàn như thông dịch viên, phiên dịch viên, tiếp viên hàng không, giáo viên tiếng Hàn, nhân viên trong các công ty Hàn Quốc. Với nền kinh tế mở cửa của nước ta hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc chi mạnh tay và đóng trụ sở làm việc tại nước ta nên việc bạn có chuyên môn và giao tiếp tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn và hơn các ứng cử viên khác ứng tuyển cùng vị trí. Ngoài ra xu hướng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc của nước ta cũng ngày càng tăng, vì vậy việc trang bị cho bản thân vốn tiếng Hàn là một điều vô cùng cấp thiết để có thể tìm được một công việc xứng đáng với mức lương đáng mơ ước.

Bản sắc văn hóa

Người Hàn có bản sắc văn hóa độc đáo với nhiều truyền thống hay và những món ăn ngon nổi tiếng với kim chi. Hàn Quốc vốn đã rất nổi tiếng với các món ăn như bò nướng Hàn Quốc, cơm trộn,… nếu bạn là một fan ẩm thực thì không thể bỏ qua. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có vô số các cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch đến đây như núi Sam San, hồ Seokchon, song Hàn,… Nên việc trang bị cho mình tiếng Hàn để đi du lịch để tự mình khám phá và hiểu hơn về bản sắc của Hàn Quốc là một điều vô cùng tuyệt vời.

Người Hàn khá kém tiếng Anh

Theo thống kê được trích gần đây thì người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh có thể do nhiều nguyên nhân như nền kinh tế họ đã khá mạnh nên họ không cần phụ thuộc các ngôn ngữ khác hoặc họ không muốn học. Vì vậy muốn làm việc, giao tiếp với người Hàn tốt nhất bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể nói chuyện và tiếp xúc được với họ. Tránh những trường hợp như cuộc gặp quan trọng nhưng hai người lại bất đồng ngôn ngữ, hoặc thuê phiên dịch viên thì cảm giác nó sẽ không gần gũi bằng khi hai người giao tiếp chung một ngôn ngữ với nhau và hiệu quả công việc cũng nhanh hơn.

Xác định mục tiêu cụ thể cho bản thân

Trước khi lựa chọn có nên học tiếng Hàn hay không? Bạn cần xác định được mục tiêu của bản thân khi học tiếng Hàn để làm gì? Tuy việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là khá dễ nhưng nếu mục tiêu của các bạn là các chuyên ngành đòi hỏi chuyên sâu tiếng Hàn như: thông dịch viên hay giáo viên tiếng Hàn thì các bạn cần phải suy nghĩ trước khi lựa chọn. Bởi vì nếu chúng ta bước vào trình độ chuyên sâu của tiếng Hàn thì cực kỳ khó học và có thể ngang với tiếng Trung đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm và chăm chỉ rèn luyện và chắc chắn là thời gian hoàn thành cũng không hề ngắn. Hiện nay với nền nghê thuật phát triển của Hàn Quốc như các bộ phim Hàn, nhạc phẩm KPOP khiến các bạn trẻ hâm mộ thần tượng và có phong trào học tiếng Hàn hùa theo số đông. Việc học mà không xác định được mục tiêu và không có sự tìm hiểu từ trước sẽ khiến cho bạn phí nhiều thời gian và không có đích đến. Do đó gia sư Bách Kho mong muốn các bạn cần cân nhắc kỹ mục tiêu của bản thân trước khi lựa chọn.

Với những phân tích như trên của gia sư Bách Khoa, chúng ta nên học tiếng Hàn sau khi đã hoàn thành xong khóa học tiếng Anh. Tuy nhiên cần phải lưu ý về điều kiện công việc và mục tiêu xác định từ đầu để chọn sao cho hợp lí. Chúc các bạn thành công!

Lâm Xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *