Cách học tốt tiếng Anh lớp 5

Tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng, việc học tiếng Anh cũng đang trở thành xu hướng học tập trên khắp cả nước bởi vì chúng ngoài mang lại rất nhiều lợi ích cho người học mà còn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội thành công. Ngay từ khi còn bé, các bậc phụ huynh đã nhanh chóng tìm nơi gởi gắm các con của mình theo học với mong muốn các bé có cơ hội tiếp cận với môn học bổ ích này.

Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng đam mê và yêu thích môn học này nhất là đối với các bé tiểu học. Vậy làm thế nào để cải thiện môn học này? Bài viết dưới đây gia sư lớp 5 sẽ bật mí 5 cách rất đơn giản giúp các em có thể học tốt tiếng Anh lớp 5 một cách hiệu quả hơn?

trung tâm gia sư quận 10

Học cách phát âm chuẩn

Kỹ năng nghe nói chính là điểm then chốt và cũng là nền tảng cơ bản vững chắc cho môn tiếng Anh. Thế nên một trong những cách giúp các em có thể đạt kết quả tốt nhất đối với môn học này chính là rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn.

Việc phát âm được từ vựng một cách chuẩn xác sẽ giúp các em có thể nghe tốt hơn, giao tiếp trôi chảy hơn, việc học từ vựng vì thế cũng dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Để học cách phát âm chuẩn và giống với người bản xứ, các em có thể rèn luyện thông qua việc nghe các chương trình anh ngữ trên TV hoặc học qua các phần mềm có trên điện thoại,…

gia sư tiếng pháp tphcm

Học từ vựng

Để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi các em cần có vốn từ vựng nhất định. Hầu hết các bài tập trong chương trình tiếng Anh lớp 5 đều xoay quanh từ mới theo từng chủ đề cơ bản. Thế nên, một trong những cách giúp các em học tốt tiếng anh lớp 5 chính là hãy học từ vựng càng nhiều càng tốt.

Thay vì học từ vựng một cách máy móc và rập khuôn, các em có thể học thông qua việc chuyển ngữ các đồ vật xung quanh mình hay qua các trò chơi, flashcards,…Ngoài ra, đừng cố gắng nhồi nhét chúng vào đầu mà hãy học với một tâm trạng thật thoải mái, càng áp lực và căng thẳng chỉ làm các em cảm thấy khó khăn và chán nản với việc học tiếng Anh hơn mà thôi.

gia sư tại quận 12

Giao tiếp bằng tiếng Anh

Một điểm trở ngại lớn không chỉ riêng đối với các em học sinh mà còn cả đối với những sinh viên, người đi làm,…chính là ngại giao tiếp với người bản xứ hoặc bạn bè bằng tiếng Anh. Chính bởi những trở ngại này đã vô tình làm giảm đi khả năng giao tiếp và sử dụng từ ngữ, làm các em cảm thấy rụt rè dẫn đến giảm đi kỹ năng nghe nói Tiếng Anh.

Để khắc phục tình trạng này, ngay từ nhỏ các em hãy cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu bằng những câu đơn giản để làm quen, việc thực hành thường xuyên sẽ giúp các em tự tin hơn, từ đó có thể chỉnh sửa phát âm cũng như ngữ điệu của bản thân mình.

trung tâm dạy kèm các môn bằng tiếng anh

Học tiếng Anh thông qua giải trí

Một trong những cách giúp các em học tốt tiếng Anh lớp 5 chính là tạo cho mình một môi trường nghe nói tiếng Anh. Ngoài ôn tập và học những từ vựng trên lớp, các em có thể dành thời gian rảnh của mình để xem các chương trình giải trí, phim, nhạc,…bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Giữa kỹ năng nghe và nói có liên hệ mật thiết cùng nhau, thế nên việc nghe nhiều sẽ giúp các em có thể tự chỉnh sửa ngữ điệu, phát âm trôi chảy và phản xạ linh hoạt hơn trong lúc giao tiếp đấy.

trung tâm gia sư quận 2

Làm bài tập thường xuyên

Chương trình tiếng anh lớp 5 ngoài phần từ vựng còn có những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thế nên để học tốt môn học này, các em cần dành nhiều thời gian làm bài tập thường xuyên. Càng làm nhiều bài tập sẽ giúp các em có thêm nhiều kỹ năng làm bài, học thêm được nhiều từ vựng thông qua bài tập và học nhanh các công thức ngữ pháp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các em cần chuẩn bị cho mình một quyển vở hoặc sổ tay để ghi chép lại các công thức cũng như những lỗi sai thường gặp, đây sẽ là cách giúp các em dễ dàng theo dõi lại cũng như có thể ôn tập nhanh trước các kỳ thi quan trọng.

day kèm tại nhà huyện bình chánh

Tập trung nghe giảng

Một trong những cách giúp các em có thể học ngay trên lớp học và tiết kiệm thời gian ôn tập đó chính là tập trung nghe thầy cô giảng bài và chủ động giơ tay phát biểu. Đây được xem là cách học hiệu quả ngay tại chỗ, giúp các em tiết kiệm thời gian ôn tập.

Thêm vào đó với cách học này các em có thể hỏi ngay thầy cô trên lớp những điểm mình còn khó hiểu, chưa rõ để thầy cô có thể giảng giải và hướng dẫn lại bài cho các em.

Đối với bất kỳ môn học nào cũng đòi hỏi các em việc dành nhiều thời gian để học hỏi và ôn tập, thế nhưng Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng cần nhiều thời gian và quá trình để tiếp cận và ứng dụng. Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các em 6 cách học tốt tiếng anh lớp 5 mà bất kỳ bạn nào cũng có thể áp dụng. Hy vọng các em có thể tìm được cách học tốt nhất dành cho bản thân mình và đạt được kết quả cao trong học tập.

Đỗ Hồng Thắm (Tina)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *