Cách học tiếng Hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu

Chắc ai trong tất cả chúng ta không còn quá xa lạ với những bộ phim Hàn Quốc và những bản KPOP hấp dẫn rồi nhỉ? Ở đó ta thấy được văn hóa đặc sắc, đồ ăn đa dạng và rất nhiều cảnh đẹp tại Hàn Quốc hay thậm chí bạn đã hâm mộ một nghệ sĩ Hàn nào đó. Vậy hôm nay hãy cùng gia sư Bách Khoa tìm hiểu và khám phá việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản như thế nào nhé!

Lợi ích khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc với nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, thẩm mỹ, bánh kẹo,… ồ ạt đầu tư vào nước ta với số lượng ngày càng lớn và đóng trụ sở và cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy bạn là một người có chuyên môn và kèm thêm đó là kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì bạn đã lợi thế hơn rất nhiều người ứng cử khác rồi đấy! Ngoài ra bạn là một người thích đi du lịch tự túc, với việc học tiếng Hàn giao tiếp bạn có thể nói chuyện với người bản xứ được hiểu con người và văn hóa Hàn Quốc nhiều hơn đó là một điều tuyệt vời. Còn đối với các bạn là fan KPOP thì việc hiểu được thần tượng mình đăng story gì, nói gì mà không cần những lời dịch lyric khô khan đã là một điều vui mừng đối với các bạn phải không.

Trao dồi vốn từ vựng

Nếu bạn là một người chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn, thì việc đầu tiên cần làm đối với các bạn là việc học thuộc bảng chữ cái Hàn Quốc. Thật ra bảng chữ cái Hàn Quốc vô cùng đơn giản và hoàn toàn là những nét cứng không như tiếng Trung nhiều nét khác nhau phối hợp, nên việc của bạn khó khăn ban đầu là làm quen với các chữ cái tượng hình mà thôi. Sau khi nắm được bảng chữ cái, các bạn sẽ bắt đầu với công việc học từ vựng. Vì mục tiêu của các bạn là giao tiếp cơ bản nên các bạn cần học các từ vựng chủ yếu các chủ đề như ăn uống, khách sạn, du lịch,… để phục vụ cho các mục đích giao tiếp sau này. Trong khi học các từ vựng, các bạn có thể kèm theo hình ảnh đặc trưng nhằm tạo điểm nhấn cho các từ vựng đó giúp việc ghi nhớ sẽ được lâu hơn. Thường xuyên nhớ tên các đồ vật mình nhìn thấy ở đời thường bằng tiếng Hàn cũng là một phương pháp học tập hiệu quả đấy giúp ta rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Kỹ năng nói

Tiếng Hàn có khá nhiều lỗi phát âm như: phụ âm, nguyên âm, âm tiết,… gây khó khăn cho người học mới bắt đầu. Vì vậy đòi các bạn cần có thái độ học tập nghiệm túc với kỹ năng này và rèn luyện thường xuyên. Hãy cố gắng phát âm thật nhiều lần đối với mỗi từ vựng đang học với sự hỗ trợ của các từ điển trực tuyến. Nó sẽ giúp bạn phát âm từ vựng một cách chính xác để bạn có thể học tập hiệu quả hơn. Việc phát âm chuẩn giúp các bạn diễn đạt tốt hơn và tránh được những hiểu lầm tai hại do việc sai phát âm gây ra. Những bộ phim Hàn Quốc có rất nhiều đoạn hội thoại giao tiếp đời sống giữa các nhân vật với nhau như hàng xóm, sếp nhân viên hay gia đình. Nên việc theo dõi các bộ phim Hàn giúp bạn có thể học được các mẫu câu giao tiếp hay và cách phát âm ngữ điệu nhấn nhá, lên xuống của nhân vật để có thể áp dụng ngay vào kỹ năng nói của bạn. Việc này giúp chúng ta kết hợp được thời gian giải trí và học tập, các bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Kỹ năng nghe

Vì đây là giao tiếp cơ bản đòi hỏi các bạn nghe và hiểu ý khái quát của người nói để giao tiếp, vì vậy các bạn cần trao dồi kỹ năng nghe nhiều hơn. Thông qua các bài hát Hàn Quốc, các bộ phim hay các đoạn hội thoại ngắn sưu tập được trên mạng internet. Các bạn có thể nghe và thử đánh giá được mình đã nghe được bao nhiêu phần trăm trong đoạn hội thoại đó và xem lại lyric phía dưới và nghe lại. Việc nghe lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bạn có một phản xạ với những từ vựng đó để sau này khi nghe thấy có thể nhận ra ngay. Bạn có thể nghe những bài hát Hàn Quốc trước khi ngủ vừa có thể thư giãn vừa có thể ôn tập được một tí trước khi vào giấc ngủ. Có một lưu ý ở đây, các bạn cần phải thường xuyên nghe những từ đồng âm để có thể nhận biết được những từ này tránh nghe từ này nhưng lại hiểu từ kia gây khó khăn khi giao tiếp.

Sắp xếp thời gian hợp lí

Với việc giao tiếp cơ bản, các bạn cần phải phát triển đồng đều 2 kỹ năng nói và nghe. Qua đó cần thường xuyên trao dồi cho bản thân vốn từ vựng dồi dào để có thể giao tiếp thể hiện hết ý mình muốn nói. Vì vậy các bạn cần có một thời gian học tập các kỹ năng logic để học tập hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ của gia sư Bách Khoa về việc học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Hi vọng sẽ là một bài đọc bổ ích giúp cho các bạn có một định hướng đúng đắn cho việc học tiếng Hàn của bản thân nhé!

Lâm Xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *