Tư duy làm giàu cho giới trẻ, khởi nghiệp cần gì

Tư duy làm giàu cho giới trẻ, khởi nghiệp cần gì

Hôm nay gia sư bách khoa xin chia sẽ cho các bạn trẻ cũng như các bạn gia sư muốn lập nghiệp bằng nghề gia sư hoặc bất cứ nghề nào khác các tư duy cho giới trẻ khi làm giàu, những kinh nghiệm khi khởi nghiệp.

Lâu nay viết hoài về gia sư cũng thấy nhàm chán mình lang thang trên mạng đúc kết được nhiều ý kiến của chuyên gia, những người đi trước về tư duy làm giàu cho giới trẻ nên ba la ba la vài điều mình tích góp được cho các bạn cùng tham khảo, không biết có hay và hữu ích không mong các bạn góp ý bên dưới nhé.

Tư duy làm giàu cho giới trẻ, khởi nghiệp cần gì
Tư duy làm giàu cho giới trẻ, khởi nghiệp cần gì

Đầu tiên khi nói về khởi nghiệp và làm giàu thì các bạn cần đưa ra ý tưởng kinh doanh cho bản thân, ý tưởng ở đây có thể do bạn tự nghĩ ra hoặc đi theo lối của những bạn kinh doanh trước để làm. Những 1 khi đã dấng thân vào ý tưởng các bạn cần phải thực hiện đến cùng các bạn nhé. Mối người 1 ý tưởng 1 ý kiến định hướng con đường đi cho mình tuy nhiên khi bắt tay thực hiện ý tưởng các bạn cần có khâu chuẩn bị thật kỹ lưỡng, những khâu bạn cần chuẩn bị như sau: Vốn, quy trình thực hiện, chuẩn bị về mặt con người, chuẩn bị về tâm lý, và khâu hoàn thành.

Nói về vốn, từ vốn ở đây các bạn không nên nghĩ chỉ có tiền nhé, tiền chỉ là 1 phần trong khâu vốn mà mình nói thôi nhé, vốn ở đây bao gồm rất nhiều thứ mà bạn cần hiểu như sau:

  • Vốn kiến thức: bạn cần có kiến thức sâu rộng và am hiểu về marketing online, am hiểu về khách hàng, kinh doanh thì bạn nên biết về web và seo web đó sẽ dể dàng hơn trong việc khởi tạo công việc để kiếm khách hàng cho bạn, chứ làm gì cũng đi thuê công ty thì nói thật bạn đã thất bại 60% rồi nhé
  • Vốn quan hệ: sự quan hệ và mở rộng quan hệ là điều không thể thiếu trong kinh doanh vì tiềm năng để hoạt động của bạn là rất cao.

Nói về quy trinh thực hiện các bạn cần có 1 kế hoạch vạch ra khi bắt đầu thực hiện lộ trình cho công việc, có 1 bảng đánh giá cụ thể công việc trong ngày dựa vào đó sẽ có bảng tổng kết cuối tháng rõ rãng ràng.

Tiếp theo bạn cần có đội ngũ nhân viên cho mình, làm việc online nếu không cần người thì bạn chỉ tự mình làm việc khi đó bạn cần áp đặt riêng cho bản thân những quy định thực hiện, còn làm những công việc khác bạn cần chuẩn bị đội ngũ con người thật bài bản trước khi bắt đầu, người nào khâu nào cần rõ ràng. Và đặc biệt trong kinh doanh cần biết cách quản lý nhân viên thật hiệu quả, không nên áp đặt tạo áp lực nặng nề lên nhân viên, cần hạ thấp bản thân mình 1 chút để nhân viên có cảm hứng làm việc hơn

Sâu khi đã chuẩn bị 3 vấn đề trên các bạn sẽ phải chuẩn bị về tâm lý, những rủi ro trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi, bạn cần chuẩn bị tâm lý và đối mặt với nó, tìm mọi cách để khắc phục rủi ro và tiếp tục với ý tưởng nếu bạn tin bạn vẫn làm được.

Sau cùng nếu không gì trở ngại thì chỉ còn công đoạn hoàn thành thôi, sẽ có bảng tổng kết rõ ràng cho công việc và lợi nhuận cuối tháng để định hướng cho tháng sau.

Những lưu ý cho các bạn trẻ khi bắt đầu kinh doanh và làm giàu

Lưu ý cho bản thân, đầu tiên bạn cần siêng năng và năng động cho công việc, nếu ai đang lười biếng tôi tin chắc sẽ không bao giờ làm được bất cứ việc gì đâu nhé. Bản thân tôi cũng từng là người làm biếng, thậm chí rất nhát nhé các bạn, tôi từng đi gia sư tiếng anh, giờ thì tôi mở 1 trung tâm gia sư không thu phí, và giờ tôi đã hết làm biếng và rất ham công việc các bạn biết vì sao không, bản thân tôi lúc xưa nhát lắm các bạn, ngủ có thể đến trưa 11h dậy lướt lướt điện thoại ăn trưa rồi định ngồi vào máy tính làm việc nhưng khí ngồi vào tôi lại thấy nhát và không muốn làm thế là lướt face đọc báo rồi cứ nói để ngày mai làm, cứ thế ngày qua ngày lười sẽ trở thành 1 thới quen bu bám ta đó các bạn à. Có 1 phương pháp rất hay để hết làm nhát mà với tôi tôi tin nó 80% nhé, các bạn cần chạy bộ hoặc đi bộ mỗi buổi sáng, trước khi làm việc các bạn có thể ra công canh thời gian và đi bộ đến khi về lại chổ làm việc các bạn sẽ thấy khác ngay nhé.

Lưu ý tiếp theo với tôi cảm nhận cũng rất đúng, nếu đưa ra ý tưởng mà bạn còn lo sợ chưa dám thực hiện thì lời khuyên là bạn nên nói ra ý tưởng với 1 người nào bạn cảm nhận họ sẽ hiểu và tìm người đồng hành gớp vốn chung cùng bạn, mà chỉ nên 1 người thôi nhé, việc làm nhỏ và ít lợi nhuận không nên làm chung quá nhiều. Bản thân bạn chưa tự tin thì nên tìm thêm 1 có thể 2 là đủ, có câu ” muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì thì đi chung nhiều người”.

Trên đây là nững gì tôi muốn chia sẽ ý kiến của bản thân, các bạn có ý kiến đóng góp nhớ comment bên dưới nhé. Trung tâm chúng tôi luôn có những bài viết hay cho gia sư về: trung tâm gia sư lừa đảo, gia sư không thu phí, tìm lớp gia sư miễn phí… Các bạn xem ở mục kinh nghiệm làm gia sư nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *