Nên tìm lớp gia sư miễn phí hay qua trung tâm gia sư?

Chào các bạn gia sư, hôm nay trời đẹp mình chợt nhớ 1 vấn đề mà hôm trước lang thang trên mạng thấy 1 bạn có hỏi câu hỏi trên diễn đàn sinh viên là ” nên tìm lớp gia sư miễn phí hay qua trung tâm giới thiệu gia sư “. Hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn vấn đề để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn trong cả 2 trường hợp.

Mình cũng chả phải gia sư tâm lý nhưng những kinh nghiệm mình từng đi gia sư tiếng anh với nhiều môn tự nhiên và hiện tại mình đang làm 1 trung tâm gia sư không thu phí để giao lớp gia sư miễn phí cho sinh viên nên mình đúc kết được nhiều kinh nghiệm mà theo ý kiến riêng của mình. Hôm nay mình sẽ viết bài này để nói về 2 vấn đề trong nghề gia sư với chủ đề nhận lớp ở đâu tốt nhất.

Trước tiên nói về việc nhận lớp tại trung tâm gia sư có đóng phí

Ưu điểm: có rất nhiều lớp cho bạn chọn lựa, họ có trách nhiệm với lớp mà bạn nhận, họ sẽ chủ động gọi lớp cho bạn nếu thấy phù hợp với thông tin của bạn để lại, bạn sẽ được hoàn phí nếu lớp không thành công do bên phụ huynh hoặc bạn làm đúng quy định mà lớp không nhận được.

Nhược điểm: bạn phải tốn thời gian qua lại trung tâm để có lớp. Số phí bạn bỏ ra ban đầu là khá cao nhưng làm tâm lý bạn phải lo sợ. Có những quy định làm bạn phải đắn đo. Rất dể bị mất phí khi không có kinh nghiệm nhận lớp gia sư. Chưa nói đến trường hợp bạn gặp nhiều trung tâm gia sư lừa đảo bạn sẽ bị mất phí đó nhé.

Lời khuyên: muốn nhận lớp tại trung tâm gia sư, nếu đã hợp tác lâu dài với trung tâm đó rồi thì cũng yên tâm phần nào chỉ việc làm đúng quy định, trục trặc lớp thì gọi báo ngay cho trung tâm là ok. Nhưng đối với những bạn hợp tác lần đầu, hãy cẩn thận xem xét mọi mặt của trung tâm đó để xem sao, gần đây báo chi vạch mặt rất nhiều trung tâm gia sư lừa đảo, trước khi nhận lớp bạn lên mạng seach từ ” các trung tâm gia sư lừa đảo bị báo chí vạch mặt ” rồi tìm đọc nhiều bài báo xem trung tâm của mình sắp hợp tác có nằm trong danh sách đó không nếu không thì đến trung tâm nhận lớp và trước khi nhận lớp bạn cần đọc thật cẩn thận những quy định nếu thấy không rõ ràng hoặc bản thân không làm được thì nên dừng ngay và ra về để trách mất tiền oan nhé.

Nói về trung tâm gia sư không thu phí giao lớp gia sư miễn phí

Ưu điểm: Bạn được hoàn toàn miễn phí mà không tốn đồng nào

Nhược điểm: Bạn thì sao chứ tôi thấy không có gì gọi là không tốt, bạn chỉ việc vào xem lớp nếu cảm thấy bản thân đủ năng lực nhận lớp đó thì alo về nhận lớp được thì coi như mình có được công việc thêm tốt còn không bạn cũng mất vài ngàn điện thoại hay đôi tiền xăng để chạy đi qua nhận lớp trực tiếp với phụ huynh.

Tóm lại: tôi mở lên trung tâm gia sư bách khoa này giao lớp hoàn toàn miễn phí, lớp thật 100% và không có quy định rườm ra nào như trung tâm, chắc có lẽ các bạn sẽ suy ngẫm là tôi đang có âm mưu hay trò gì, ồ không đâu, tôi không rãnh mà đi làm như vậy vì người nào cũng có cái khôn của họ muốn lừa gạt thì cũng phải qua trung tâm rồi đưa ra quy định và lấy tiền trước thì mới gọi là lừa đảo. Còn trung tâm chúng tôi với mục đích thiện nguyện, miễn phí lớp vì mong muốn sinh viên sẽ có thêm 1 khoảng chi phí trang trãi cho việc học còn chúng tôi chỉ bỏ chút công sức viết bài rồi úp bài tìm lớp dạy thật úp lên web cho bạn nhận. Công việc đó không tốn bao nhiêu thời gian cả chỉ tốn đôi ba chi phí quảng cáo tìm lớp dạy cho các bạn thôi. Còn có những trung tâm khác viết mấy bài vớ vẫn rằng không nên nhận lớp miễn phí, theo bạn nghĩ có nên hay là không nên nhận lớp gia sư miễn phí. Bạn chả mất gì ngoài việc lướt web vài phút và xem lớp phù hợp để nhận thôi mà. Những trung tâm viết bài đó chẳng qua là vì họ làm trung tâm nên nói cho được lẽ, thử hỏi họ có dám bỏ ra chút công sức tìm và giao lớp miễn phí như chúng tôi hay là không thôi các bạn à. Nói tóm lại tuy miễn phí nhưng các bạn cần có trách nhiệm với lớp dạy, vì nghề dạy học cũng là nghề ươm mầm cho tương lai, không phải đơn giản chỉ vì làm thêm kiếm tiền mà thích thì nhận không thích thì nghĩ nhé làm như vậy không tốt và không luyện được cho bản thân trưởng thành được đâu các bạn nhé. Nếu muốn tìm lớp dạy kèm miễn phí cứ cập nhật website chúng tôi thường xuyên cảm thấy lớp nào phù hợp alo về nhận lớp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *