Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng toàn thể gia sư của trung tâm gia sư bách khoa, hôm nay trung tâm sẽ chia sẽ với các bạn 1 số kinh nghiệm quý báu giúp cho việc dạy học sinh lớp 3 tại nhà đạt hiệu quả và tiến bộ vượt bậc.

Nói về lớp 3 lứa tuổi còn ngồi trên ghế tiểu học, lứa tuổi năng động và tò mò rất nhiều điều. Nếu cha mẹ đang tự mình kèm cập con mình học tập tại nhà thì nên biết về một số kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 quý báu mà trung tâm chúng tôi chia sẽ dưới đây. Tuy đơn giản nhưng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có được 1 số kiến thức hay hơn trong việc dạy con mình.

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh
Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh

Trước tiên xin thưa với các bậc cha mẹ muốn dạy con mình phải kiên nhẫn và nhẹ nhàng, phải nhận định được con mình nằm trong những dạng nào sau đây mà đưa ra cách dạy cho bé phù hợp. Tiểu học thường có những dạng học sinh sau đây: 1, trẻ năng động. 2, trẻ nhút nhát. 3, Trẻ hay tò mò những chuyện vu vơ. 4, trẻ thông minh. 5, trẻ kém phát triển. Với những dạng học sinh khác nhau nên đưa ra phương pháp dạy học khác nhau,

Với dạng 1 trẻ năng động là một điều tốt nhưng đôi khi lại làm bạn mệt mỏi hãy bình tĩnh và dạy bảo nhẹ nhàng trong đời sống nhưng trong dạy học cần nghiêm khắc một chút để trẻ nghe lời hơn, trẻ ở dạng này rất hay chủ quan và cẩu thả lúc đó bạn cần chỉnh ngây để trẻ tốt hơn, nhưng việc gì cũng nhẹ nhàng và ân cần đừng làm trẻ tự ái và mất hứng thú học tập nhé.

Với dạng 2 dạng này bạn cần có nhiều thời gian hơn trong việc tiếp cận tâm lý trẻ, rất khó nhưng bạn nên kiên nhẫn, có thể có nhiều phương pháp hơn nhưng học sinh ở dạng này bạn cần đồng hành như 1 người bạn để trãi lòng cùng trẻ để trẻ thoải mái nói chuyện và trình bày ý kiến của mình.

Dạng thứ 3 trẻ hiếu kỳ hay hỏi những chuyện vu vơ, theo gia sư bách khoa nghĩ là một điều tốt nhé các bạn, đôi lúc trẻ hỏi quá nhiều sẽ làm bạn phiền và bực nhưng hãy đặc biệt chú ý có gắng làm hài lòng trẻ, nhẹ nhàng và nhiệt tình trả lời những chuyên vừa chuẩn mực trẻ cần biết còn những chuyện quá tầm suy nghĩ của trẻ bạn nên có cách loại bỏ ngây ra khỏi suy nghĩ cua trẻ bằng những câu hay những không làm trẻ thất vọng và buồn. Ở dạng thứ 4, trẻ thông minh IQ cao, ồ quá tự hào rồi lúc này chỉ việc quan tâm và theo sát trẻ đừng để trẻ quá tự cao hay coi thường việc học, nhắc nhở trẻ đôi chút là trẻ dạng này thực hiện thôi mà.

Và ở dạng cuối cùng là trẻ kém phát triển, đừng buồn mà hãy tập trung suy nghĩ thêm những phương phá có thể. Không ai muốn con mình chậm chạm trong học tập cả mà do trí não chưa phát triễn kịp thôi bạn ạ, tôi cũng từng thời học sinh nên rất rõ, lúc tôi học có nhiều trường hợp học cấp 1 và cấp 2 rất tệ nha nhưng qua cấp 3 với sự cần cù không hiểu sao vươn lên giỏi cực kỳ luôn các bạn. Trẻ ở dạng này với lứa tười lớp 3 bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều, dạy trẻ ở dạng này cần kiên nhẫn vì rất hay học trước quên sau, không nên bực tức mà trước tiên phải tạo hưng phấn học cho trẻ, cho trẻ làm nhưng bài tập trong sách và trên lớp làm đi làm lại nhiều lần là vừa, không nên có những bài tập quá sức của trẻ. Cứ luyện đi luyện lại cho trẻ nhiều lần là tốt rồi các phụ huynh và gia sư nhé.

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh
Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 3 cho gia sư và phụ huynh

Trên đây là những gì gia sư bách khoa muốn giới thiệu đến các bạn cách dạy học sinh lớp 3, nếu cha mẹ không có thời gian rãnh hoặc không đủ kiên nhẫn kèm cho con mình thì hãy để gia sư của chúng tôi giúp bạn. Gia sư chúng tôi đã được đào tạo và có kinh nghiệm rất nhiều trong việc kèm học sinh lớp 3 tại nhà nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài này, nếu cần thêm những thông tin gì để hổ trợ trong việc dạy con mình hãy gọi về chúng tôi, gia sư bách khoa luôn sẵn sàng tư vấn.

Xem thêm: cách dạy học sinh lớp 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *