Cách dạy và chọn gia sư cho con lớp 1, gia sư lớp 1

Cách dạy con lớp 1 và chọn gia sư lớp 1 cho con

Đầu tiên nói về độ tuổi lớp 1 đây là tuổi chập chững cho việc học, là bước chân đầu tiên cho 12 năm cắp sách đến trường, việc quan tâm đầu tiên chính là môi trường học tập sẽ thay đổi, phương pháp học mới là với bé, bạn bè đều mới gặp, cô thầy là người khác… Như vậy để cháu tiếp cận việc học bạn cần phải quan tâm và bỏ nhiều thời gian hơn cho việc học của bé, nếu để bé mất nền tản sẽ rất nguy hiểm.

Cách dạy và chọn gia sư cho con lớp 1, gia sư lớp 1
Cách dạy và chọn gia sư cho con lớp 1, gia sư lớp 1

Nói về cách tự dạy con lớp 1, hay cách dạy cho gia sư lớp 1 như nhau

Để trẻ chịu học và tư duy phát triển hơn các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ trước khi bắt đầu hành trình đi cùng trẻ lớp 1 đoạn đường đầu tiên. Hãy thật vui vẻ và thỏa mái với trẻ, không nên quá đặt nặng vấn đề học tập chương trình trong giai đoạn này áp đặt lên cháu, bố mẹ hay gia sư lớp 1 hãy chọn cách dạy đơn giản luôn đồng hành như 1 người bạn trên lớp của cháu để cùng nhau học tập. Phải luôn thật nhẹ nhàng không nên cọc cằn và mạnh bạo vì lứa tuổi này rất nhạy cảm về tâm lý, đừng làm trẻ áp lực làm tổn thương trẻ. Hãy giải thích cặn cẽ và rõ ràng từng chi tiết trẻ muốn biết, bạn phải là người giống như cổ máy google luôn trong trạng thái sẵng sàng trả lời tất cả những gì trẻ lớp 1 muốn hỏi và nghe. Không nên coi thường hay bỏ qua những câu hỏi mung lung của trẻ, vì lứa tuổi này trí nào đang dần nạp năng lượng nếu không đáp ứng và tích lũy thêm cho trẻ sẽ làm chúng chậm lại và thu mình hơn vói bạn bè.

Về mặt gia sư không nên chỉ việc dạy học lớp 1 bằng kiến thức trên trường và sách vở, nên cần tìm tòi về sở thích, biết quan tâm trẻ nhiều hơn và đặc biệt biết lắng nghe mọi điều trẻ nói. Đừng coi thường lời nói của trẻ con làm chúng thấy bị xa lánh và lạnh nhạt. Gia sư lớp 1 luôn là 1 trọng trách khó những cần nổ lực hết mình thì sẽ thành công.

Gia sư lớp 1, cách dạy kèm con học lớp 1
Gia sư lớp 1, cách dạy kèm con học lớp 1

Cách chọn gia sư lớp 1 cho con tại nhà

Để tìm gia sư lớp 1 tại nhà có rất nhiều cách ví dụ như: tìm gia sư qua trung tâm, qua bạn bè và người thân, đăng mạng xã hội tự tìm… Nhưng tôi nghĩ các bạn nên tìm gia sư qua trung tâm vì sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như đỡ mất thời gian, tôi có viết 1 bài viết tìm gia sư không qua trung tâm có ưu nhược điểm gì các bạn xem sẽ rõ hơn. Quay lại vấn đề chính trước khi chọn gia sư cho con bạn nên tìm hiểu con mình thuộc dạng nào

  • Con bạn học được và muốn tìm gia sư để tiến bộ hơn
  • Con bạn học tạm nhưng lại rất lười
  • Con bạn học được nhưng lười và ham chơi
  • Con bạn học kem, tiếp thu kiến thức chậm, mất căn bản

Và theo đó các bạn có thể đề ra các phương án cùng trung tâm tiếp tìm gia sư cho cháu, tiêu chí để đánh giá và tìm 1 gia sư cho con lớp 1 đơn giản như sau:

  • Phải kiên nhẫn và tận tâm
  • Biết quan tâm và xử lý những vấn đề cùng trẻ
  • Có ngoại hình ưa nhìn
  • Là người dạy lớp 1 nên chọn giọng chuẩn, nếu giọng địa phương rất dể làm trẻ phát âm không chuẩn và viết sai chính tả

Trên đây là những gì chúng tôi sưu tầm và đúc kết ra kinh nghiệm thực tế giúp bạn có cách dạy con lớp 1 hiệu quả và tìm 1 gia sư cho bé lớp 1 thật chất lượng.

Bạn đang tìm gia sư lớp 1 cho bé? Phụ huynh đang muốn tìm phương pháp dạy lớp 1 tại nhà? Gia sư đang cần cách dạy lớp 1 hiệu quả? Hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm cơ bản nhưng do mình sưu tầm và đúc kết từ nhiều ý kiến của giáo viên dạy kèm lớp 1 tập hợp lại.  Mọi việc cần hay muốn có thêm kinh nghiệm các bậc phụ huynh cứ liên hệ gia su bach khoa chúng tôi sẽ giúp giải đáp thắc mắc của các bạn hết lòng:

0907044895 – 02866791195

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *