Cách dạy học sinh lớp 2 cho phụ huynh và gia sư

Cách dạy học sinh lớp 2 cho gia sư và phụ huynh

Bước vào lớp 2, trẻ đã có cho mình 1 tâm lý học khá tốt hơn so với lớp 1 vì môi trường đã trãi nghiệm qua 1 năm, bạn bè đã thân và quen dần với việc học trên trường tuy nhiên để có 1 hành trang vững chãi và siêng năng hơn trong học tập bạ càn phải đặc biệt quan tâm không nên lơ là.

Với lớp 2 phạm vi toán học nó sẽ bắt đầu khó hơn và trừu tượng hơn nên cần phải tập trung và biết cách dạy học sinh lớp 2 một cách khoa học. Không giống như cách dạy học sinh lớp 1 không nên quá rườm ra và dạy trẻ 1 cách máy móc học vẹt.

Phương pháp dạy học sinh lớp 2 tôi đúc kết lại như sau, đối với môn toán lớp 2

  • Cần dạy trẻ hiểu được đề bài toán, phải đọc thật kĩ xong mới đặt bút làm bài
  • Tập cho trẻ tính kiên nhẫn cần suy nghĩ và làm bài chứ không đơn giản gặp bài khó là buông viết
  • Không được cho trẻ cẩu thả và chủ quan
  • Dạy trẻ cách viết nhũng lời giải thật đơn giản
  • Tập cho học sinh lớp 2 cách phân tích bài toán và bỏ đi những yếu tố không cần thiết
  • Dạy trẻ biết cách soi lại kết quả và thử lại bài toán có đúng hay không
  • Và cuối cùng nên khen trẻ khi hoàn thành tốt bài toán và chê 1 cách nhẹ nhàng nếu làm không được

Nên nhớ đừng bỏ qua các thành tích dù cho nhỏ nhất của trẻ nhé các bậc cha mẹ và gia sư lớp 2, đó là động lực và tinh thần thúc đẩy thêm cho sự tiến bộ của trẻ, phải để cho tâm lý của trẻ thật vui thì mới phát huy được sự ham học trong trẻ.

Cách dạy học sinh lớp 2 cho phụ huynh và gia sư
Cách dạy học sinh lớp 2 cho phụ huynh và gia sư

Tiếp theo cách dạy học sinh lớp 2 môn tiếng việt, anh văn và các môn khác

Đối với các môn còn lại sẽ khá đơn giản hơn, tập trung vào tiếng việt thì nên luyện cho trẻ siêng năng, viết chính tả hằng ngày, tập đọc và phát âm thật chuẩn và ra cho trẻ 1 số bài tập làm văn nhẹ nhàng. Những môn học bài thì cho trẻ ít thời gian để học thuộc và với anh văn tập cho trẻ phát âm thật chuẩn và làm những bài tập cơ bản trong sách 1 cách nhuần nhuyễn là được.

Cuối cùng cách dạy kèm học sinh lớp 2 tại nhà của bạn sẽ hiệu quả hay không là do phương pháp dạy và khả năng tiếp cận tâm lý học sinh của các bạn. Hãy để cho trẻ có cơ hội làm 1 người bạn hoàn hảo để cùng sánh đôi học tập với bạn thì kết quả mới thật hoàn hảo.

Nếu bạn đang muốn biết thêm phương pháp dạy lớp 2? Hoặc cần tìm gia sư lớp 2? thì hãy gọi cho gia sư bách khoa chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hổ trợ con mình học tập hiệu quả hơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *